Vinicius Jr phân biệt chủng tộc: FA Tây Ban Nha giảm tiền phạt cho Valencia và đóng cửa một phần sân vận động khi kháng cáo

Vinicius Betvisa

Việc đóng cửa một phần Sân vận động Mestalla đã giảm xuống sau 5 trận đấu, với mức phạt ban đầu 45.000 € (39.000 bảng Anh) giảm 18.000 €; Vinicius Betvisa đe dọa rời sân vào Chủ nhật sau khi bị cáo buộc phân biệt chủng tộc

Valencia đã giảm thời gian đóng cửa một phần sân vận động xuống còn ba trận đấu và khoản tiền phạt của họ bị giảm xuống còn 27.000 euro (23.500 bảng Anh) sau khi người hâm mộ kháng cáo hành vi phân biệt chủng tộc đối với tiền đạo Vinicius Betvisa Junior của Real Madrid.

Ủy ban kháng cáo của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cho biết họ đã quyết định “giữ nguyên một phần” đơn kháng cáo của Valencia.

Điều đó có nghĩa là việc đóng cửa một phần Sân vận động Mestalla đã giảm xuống sau 5 trận đấu, với mức phạt ban đầu là 45.000 euro (39.000 bảng Anh) giảm đi 18.000 euro.

Vinicius Betvisa đe dọa rời sân trong hiệp hai trận đấu LaLiga của Real Madrid với Valencia vào Chủ nhật sau khi bị đám đông cho là có những lời hô hào phân biệt chủng tộc và Madrid, người cho rằng hành vi lạm dụng cấu thành “tội ác căm thù”, đã đệ đơn khiếu nại lên Nhà nước Tây Ban Nha Văn phòng luật sư.

Valencia có 10 ngày làm việc để nộp đơn kháng cáo lên ủy ban kháng cáo. Các cầu thủ và quan chức LaLiga kêu gọi xử lý nạn phân biệt chủng tộc ở Tây Ban Nha sau trận đấu hôm Chủ nhật

Trước các trận đấu đêm thứ Ba giữa Real Valladolid và Barcelona, ​​Celta Vigo và Girona, các cầu thủ của cả hai bên, cũng như các quan chức trận đấu, đứng sau các biểu ngữ có nội dung “Phân biệt chủng tộc, hãy loại bỏ bóng đá”.

Vinicius Betvisa đã bị cấm thi đấu hai hoặc ba trận sau khi bị đuổi khỏi sân ở trận gặp Valencia, nhưng ủy ban thi đấu của Tây Ban Nha – một cơ quan được thành lập bởi một thành viên từ LaLiga, một thành viên từ Hội đồng thể thao Tây Ban Nha (CSD) và một từ RFEF (FA Tây Ban Nha) – đã hủy bỏ thẻ đỏ đó

Vinicius Betvisa
Lewis Hamilton nói rằng thật tồi tệ khi lạm dụng phân biệt chủng tộc tiếp tục tồn tại vào năm 2023 và đã ủng hộ tiền đạo Vinicius Betvisa Junior của Real Madrid vì đã đứng lên đấu tranh với nó trong những tuần gần đây.

LaLiga, trong khi đó, cho biết họ sẽ yêu cầu quyền tài phán lớn hơn để trừng phạt các câu lạc bộ có người hâm mộ phạm tội lạm dụng phân biệt chủng tộc sau khi cảm thấy “bất lực” trước việc thiếu các biện pháp trừng phạt hiện tại sau sự cố Vinicius Betvisa mới nhất.

Theo luật của đất nước, LaLiga hiện chỉ có thể xác định và báo cáo các sự cố, và hình phạt hiếm khi được đưa ra.

Bốn người đã bị bắt ở Tây Ban Nha hôm thứ Ba vì nghi ngờ treo một hình nộm của Vinicius Betvisa trên một cây cầu vào tháng Giêng.

Một con búp bê bơm hơi mặc áo sơ mi của Vinicius Betvisa được treo trên lan can với biểu ngữ có nội dung “Madrid ghét Real Madrid” trước trận đấu của Real tại Copa del Rey với kình địch cùng thành phố Atletico vào đầu năm.

Và cảnh sát Tây Ban Nha đã xác nhận hôm thứ Ba rằng bốn nghi phạm đã bị bắt giữ.

Tebas tuyên bố LaLiga có thể xóa bỏ phân biệt chủng tộc trong sáu tháng

Phát biểu hôm thứ Năm, chủ tịch LaLiga Javier Tebas tuyên bố tổ chức của ông có thể xóa bỏ nạn phân biệt chủng tộc khỏi bóng đá Tây Ban Nha trong sáu tháng nếu được trao quyền xử phạt thích đáng.

Vinicius Betvisa Junior đã lên tiếng chống lại cả Tây Ban Nha và LaLiga sau vụ lạm dụng, nêu bật “các đợt liên tục xảy ra ở một số thành phố” và cho rằng LaLiga “thuộc về những kẻ phân biệt chủng tộc”.

Tebas đã đưa ra một phản ứng gay gắt với Vinicius trên phương tiện truyền thông xã hội, sau đó anh ấy đã xin lỗi, và tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm, anh ấy phàn nàn rằng giải đấu bị trói buộc bởi luật pháp, điều đó có nghĩa là LaLiga hiện chỉ có thể xác định và báo cáo các sự cố và hình phạt hiếm khi được đưa ra.

“Điều chúng tôi muốn là sức mạnh để làm được nhiều việc hơn. Với sức mạnh đó, chúng tôi tin rằng trong vòng vài tháng, vấn đề này sẽ được giải quyết”, ông nói tại hội nghị được tổ chức đặc biệt.

“Chúng tôi đang đi theo con đường hợp pháp và tôi nghĩ trong sáu tháng nữa, điều này sẽ ở mức 0 và chúng tôi sẽ trở thành giải đấu tốt nhất trên thế giới. Những năng lực mà chúng tôi muốn dành cho những hành vi không thể dung thứ đó – phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính.”

Khi bị thách thức về yêu cầu giải pháp sáu tháng của mình, Tebas nói thêm: “Chúng tôi đã có thể kiểm soát kinh tế để ngăn chặn các câu lạc bộ của mình phá sản, vì vậy nếu chúng tôi được trao năng lực, chúng tôi có thể chấm dứt điều này vì dừng lại dễ hơn tài chính. điều khiển.”

Tebas ‘xấu hổ’ và ‘mất liên lạc khủng khiếp’

Phóng viên cao cấp của Sky Sports News Rob Dorsett trong cuộc họp báo hôm thứ Năm

“Đây là một cuộc họp báo đặc biệt. Tebas trả lời mọi câu hỏi một cách cởi mở, nhưng theo cách giải thích của tôi thì một số câu trả lời đó thật đáng xấu hổ, một số câu trả lời có vẻ lạc lõng khủng khiếp.

“Tất nhiên, có thể có sự khác biệt về văn hóa và rào cản ngôn ngữ ở đây, nhưng điều này giống như Tebas đang cố gắng lùi lại và sửa đổi những bình luận cực kỳ gây tổn hại mà anh ấy đã đưa ra đối với Vinicius Betvisa Jr, nơi anh ấy giảm bớt trải nghiệm về phân biệt chủng tộc

“Có một hoặc hai khoảnh khắc thực sự khó chịu khi Tebas nói về những bình luận phân biệt chủng tộc mà anh ấy đã nghe ở các sân vận động trong quá khứ, và anh ấy gần như bắt chước ngôn ngữ đó, sử dụng một từ xúc phạm nặng nề.

“Đó là một trận đấu thực sự khó khăn trong phần lớn thời gian của 86 phút đó.

“Thật đáng kinh ngạc, anh ấy nói rằng anh ấy có thể giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc ở Tây Ban Nha ‘trong vòng vài tháng’ nếu LaLiga được trao quyền để trấn áp nó.

“Tebas thừa nhận vụ việc đã gây tổn hại rất lớn đến danh tiếng của LaLiga trên trường thế giới và bạn không thể không cảm thấy có một khía cạnh thương mại trong cuộc họp báo này, rằng Tebas đã nói nhiều như vậy để cố gắng trấn an các nhà tài trợ nhiều như anh ấy. những cầu thủ như Vinicius Betvisa Jr.

“Có lẽ bình luận phi thường nhất từ ​​​​Tebas đến vào cuối hội nghị. Câu trả lời của anh ấy, trong khi cười, rằng ‘chúng tôi không tính họ’, khi được hỏi có bao nhiêu người da đen làm việc với anh ấy tại LaLiga là hoàn toàn đáng kinh ngạc và nói rất nhiều về những gì đang diễn ra tại LaLiga vào lúc này.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *