Ryder Cup: Đội châu Âu dẫn trước 6,5-1,5 sau Viktor Hovland, Jon Rahm thể hiện những pha anh hùng muộn màng trong nội dung bốn bóng

Viktor Hovland Betvisa

Viktor Hovland Betvisa – Châu Âu cân bằng vị trí dẫn đầu ngày khai mạc lớn nhất trong lịch sử Ryder Cup sau khi thắng cả hai phiên trong ngày bất bại tại Marco Simone GC; Đội bóng của Luke Donald cần thêm tám điểm trong hai ngày cuối cùng để giành lại cúp; Xem trực tiếp ngày thứ hai vào thứ Bảy từ 6 giờ sáng trước cú phát bóng đầu tiên lúc 6 giờ 35 sáng

Viktor Hovland Betvisa và Jon Rahm đã tạo ra một số phép thuật đáng kinh ngạc ở lỗ cuối cùng để giúp Đội Châu Âu lập kỷ lục dẫn đầu sau một hiệp đấu đầy kịch tính ở nội dung bóng bốn thứ Sáu tại Ryder Cup.

Châu Âu lần đầu tiên trong lịch sử Ryder Cup có một trận quét sạch trong trận mở màn, thắng cả bốn trận tứ kết tại Marco Simone GC, sau đó tiến sâu vào cuối buổi chiều để vượt qua hiệp thứ hai và dẫn trước 6,5-1,5 trong ngày thứ hai .

Viktor Hovland Betvisa thực hiện một cú birdie giật gân ở lỗ cuối cùng để mang lại cho anh ta và Tyrrell Hatton nửa điểm trong một cuộc đụng độ lộn xộn với Justin Thomas và Jordan Spieth, những người đã bị đội trưởng Hoa Kỳ Zach Johnson loại khỏi buổi tập buổi sáng.

Viktor Hovland Betvisa

Thứ sáu bóng bốn

  • Viktor Hovland Betvisa (Nor) và Tyrrell Hatton (Eng) đồng hạng với Justin Thomas và Jordan Spieth
  • Jon Rahm (Esp) và Nicolai Hojgaard (Den) hòa với Scottie Scheffler và Brooks Koepka
  • Robert MacIntyre (Sco) và Justin Rose (Eng) hòa với Max Homa và Wyndham Clark
  • Rory McIlroy (NIrl) và Matt Fitzpatrick (Anh) đánh bại Collin Morikawa và Xander Schauffele 5&3

Matt Fitzpatrick đã có màn bùng nổ ghi bàn xuất sắc để giành điểm đầu tiên trong sự nghiệp Ryder Cup, khi đá cặp với Rory McIlroy để đánh bại Collin Morikawa và Xander Schauffele với tỷ số 5&3, trong khi Rahm kết thúc phong độ để tiếp tục khởi đầu bất bại.

Rahm ghi bàn thắng ở lỗ thứ 16 và phục hồi sau khi thua cú birdie tiếp theo của Scottie Scheffler bằng cách hạ gục một con đại bàng dài 35 feet ở trận chung kết par-5, giúp anh và Nicolai Hojgaard hòa Scheffler và Brooks Koepka.

Trận đấu còn lại cũng đi đến lỗ thứ 18, với Justin Rose thắng hai lỗ cuối cùng để giành thêm nửa điểm cho châu Âu cùng với Robert MacIntyre đấu với Max Homa và Wyndham Clark.

Lợi thế 5 điểm của châu Âu sau ngày thi đấu là lợi thế lớn nhất trong lịch sử và sánh ngang với vị trí dẫn đầu mà họ nắm giữ vào năm 2004, trong khi đội bóng của Luke Donald hiện chỉ cần 8 điểm trong hai ngày cuối cùng để giành lại chiếc cúp.

Tất cả 12 cầu thủ châu Âu đều giành được ít nhất nửa điểm trong ngày khai mạc, trong khi trận thua 2,5-1,5 trong phiên đấu buổi chiều có nghĩa là Đội Mỹ đã không thể thắng trận nào trong số tám trận đấu vào một ngày thứ Sáu đáng chú ý.

Viktor Hovland Betvisa và Tyrrell Hatton hòa với Justin Thomas và Jordan Spieth

Hatton mở tỷ số bằng một cú birdie và Spieth san bằng tỷ số khi anh ấy đánh bóng từ trên sân cỏ ở phút thứ tư, sau đó Thomas chuyển đổi từ cự ly 10 feet để đưa Đội Mỹ dẫn trước trong một trận đấu lần đầu tiên trong ngày.

Châu Âu giành chiến thắng thứ bảy với một cú birdie và cả hai đội đều chia sẻ vị trí thứ 11 với cú birdie, trong đó bộ đôi người Mỹ dường như đang kiểm soát cuộc thi với các hố đối kháng đã giành chiến thắng từ ngày 12

Hatton ghi điểm birdie ở quả thứ 14 và ghi thêm một quả nữa ở quả thứ 16 sau khi suýt đánh lái trên green, trước khi Viktor Hovland Betvisa đảm bảo một trận đấu hòa kịch tính sau khi hạ gục 25 chân ở phút cuối để đấu với birdie của Thomas.

Jon Rahm và Nicolai Hojgaard hòa với Scottie Scheffler và Brook Koepka

Hojgaard mở màn bằng một cú birdie tầm xa và đáp trả việc Koepka giành chiến thắng thứ ba với tỷ số ngang bằng bằng cách đăng những cú birdie liên tiếp từ trận thứ bảy để đưa châu Âu dẫn trước hai điểm

Scheffler đáp lại bằng cách ghi điểm thứ 9 par-5 và giành lỗ tiếp theo, sau đó đấu với birdie châu Âu ở lỗ thứ 12, trước khi Koepka chia sẻ điểm thứ 14 với một birdie và sau đó giành chiến thắng tiếp theo để đưa Hoa Kỳ vượt lên dẫn trước với ba người để chơi.

Rahm ghi bàn từ vùng xanh thứ 16 cho con đại bàng sau khi Hojgaard đánh lái trên vùng xanh và Scheffler gần như thực hiện được cú phát bóng của mình ở par-ba lỗ 17 để vượt lên dẫn trước Hoa Kỳ, trước khi tay vợt người Tây Ban Nha hạ gục con đại bàng dài 35 foot ở cuối cùng để giành lấy nhiều nhất khó có mối quan hệ.

Robert MacIntyre và Justin Rose hòa với Max Homa và Wyndham Clark

MacIntyre bắt đầu sự nghiệp Ryder Cup của mình với một cú birdie dài 8 foot để phù hợp với nỗ lực của Clark, người đã thực hiện một cú birdie cự ly gần ở lượt thứ năm và ghi thêm những cú birdie khác ở lượt thứ bảy và thứ chín để vượt lên dẫn trước ở lượt thứ hai.

Rose đã giảm bớt mức thâm hụt bằng một cú birdie ở lỗ thứ 10 và cả hai đội đều tận dụng lợi thế của par-5 ở lỗ thứ 12, trong đó Clark thực hiện cú birdie dài 25 foot ở lỗ thứ 13 để khôi phục lại đệm hai lỗ của Đội Mỹ.

Một điểm par là đủ để Rose thắng ở hố thứ 15 nhưng MacIntyre đã ghi ba bàn tiếp theo sau khi đánh bóng trên green, cho phép Hoa Kỳ dẫn trước hai điểm, chỉ để Rose giành chiến thắng ở hố thứ 17 với điểm par và sau đó

Rory McIlroy và Matt Fitzpatrick đánh bại Collin Morikawa và Xander Schauffele 5&3

Fitzpatrick đã thực hiện một cú birdie dài 20 foot ở lượt thứ hai và ghi được một cú birdie 15 foot ở lượt tiếp theo, trước khi chuyển đổi từ một khoảng cách tương tự ở lượt thứ tư par-ba và vượt qua cú đánh thứ năm có thể lái được sau một cú phát bóng xuất sắc.

McIlroy tham gia bữa tiệc với cú birdie dài 20 foot ở lượt thứ bảy để đưa châu Âu dẫn trước sáu điểm và hai đội trao đổi cú birdie ở lượt thứ chín, chỉ để Morikawa sánh ngang với birdie của tay vợt Bắc Ireland ở lượt thứ 10 và cũng có những cú đánh ở hai lượt tiếp theo để giảm lợi thế xuống còn bốn.

Schauffele đã bỏ lỡ một cơ hội ghi điểm birdie từ cự ly 5 feet ở phút thứ 14, điều mà lẽ ra sẽ khiến khoảng cách bị rút ngắn hơn nữa, giúp McIlroy ấn định chiến thắng và ghi điểm thứ hai trong ngày với cú birdie 10 feet ở lượt tiếp theo.

Matt Fitzpatrick nói rằng đây là một trong những ngày tuyệt vời nhất của anh ấy trong môn chơi gôn và Rory McIlroy nói rằng anh ấy rất tự hào về anh ấy sau màn trình diễn ngoạn mục ở giải đấu Fourball thứ Sáu.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Tin tức của ngày thứ hai có cùng thời gian với thứ Sáu, với trận đấu phát bóng bốn người mở màn lúc 6 giờ 35 sáng và các buổi chơi bóng bốn buổi chiều bắt đầu lúc 11 giờ 25 sáng. Tin tức về trận đấu đơn của ngày cuối cùng bắt đầu vào Chủ nhật lúc 9 giờ sáng trước trận đấu đầu tiên diễn ra lúc 10 giờ 35 sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *