Alessia Russo giật ngược bàn thắng bằng gót

Russo Betvisa

Với một cú giật ngược chiếc ủng bên phải, Alessia Russo Betvisa của Anh đã trở thành một cái tên quen thuộc.

Alessia Russo Betvisa – Vừa bỏ lỡ một người trông nom trong trận bán kết Giải vô địch châu Âu với Thụy Điển, không nhiều tiền đạo thậm chí sẽ cố gắng thực hiện một cú dứt điểm bằng gót, chứ đừng nói đến việc tạo ra một cú sút chìm vào lưới.

Russo Betvisa lùi về khung thành, ở giữa hai hậu vệ. Hai người nữa trên hàng công, bao gồm cả thủ môn. Tất cả đều chăm chú theo dõi khi cầu thủ 23 tuổi đánh gót vào giữa hai chân của thủ môn Hedvig Lindahl để đảm bảo vị trí của Lionesses trong trận chung kết.

Video, một cách tự nhiên, đã lan truyền – và các giải thưởng tiếp tục đến. Pha dứt điểm tinh tế của Russo Betvisa là một trong 11 bàn thắng được đề cử cho Giải thưởng FIFA Puskas 2022 – được trao hàng năm cho bàn thắng đẹp nhất của năm

Nhưng đỉnh cao của việc được công nhận trên trường thế giới không ảnh hưởng gì đến cái tôi của Alessia Russo Betvisa.

Russo Betvisa

“Tôi vẫn coi mình là Alessia. Tôi lớn lên ở một thị trấn nhỏ,” cô nói. “Gia đình tôi rất thân thiết với tôi, tôi nghĩ đó là một tín dụng cho tất cả họ – và tôi đoán bản thân tôi – rằng tôi là một người rất nhẹ dạ, dễ gần, nhưng tôi có kỳ vọng rất cao.

“Ngay cả những giải thưởng như thế này: vẫn cảm thấy kỳ lạ khi được đề cử. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục và đạt được nhiều điều hơn thế này. Là một cầu thủ bóng đá nữ và là chính con người tôi, tôi phải giữ vững lập trường và có những ước mơ lớn hơn để lấp đầy .”

Việc lọt vào danh sách rút gọn chỉ là một ví dụ khác về sự phổ biến ngày càng tăng của bóng đá nữ.

Beth Mead đã giành được Giải thưởng Nhân vật Thể thao của Năm của BBC năm ngoái và hai cầu thủ nữ khác (Amandine Henry của Lyon và Salma Paralluelo của Barcelona) nằm trong danh sách Puskas cùng với Russo – năm thứ tư liên tiếp có ba phụ nữ được đề cử. Khi cuộc thi lần đầu tiên bắt đầu vào năm 2009, phải mất hai năm cho đến khi tay vợt nữ đầu tiên lọt vào danh sách này.

Giải thưởng này đã được trao trước đó bởi Cristiano Ronaldo, Neymar và Zlatan Ibrahimovic – và đó là giải thưởng mà những người như Wayne Rooney và thậm chí Lionel Messi đã không thể đạt được.

Russo Betvisa nói: “Tất cả những cái tên đó đều là anh hùng đối với tôi khi lớn lên. “Carli Lloyd [được đề cử giải thưởng năm 2015] cũng là một cầu thủ vĩ đại mà tôi thích xem khi còn nhỏ.

“Ngay cả những cầu thủ hiện tại… [Kylian] Mbappe – tôi thích xem anh ấy thi đấu – và cả Richarlison nữa, họ đều là những tay săn bàn hàng đầu. Đối với tôi, một tiền đạo trẻ, tôi ngưỡng mộ những mẫu cầu thủ này. thậm chí có tên của bạn trong hỗn hợp của những huyền thoại đã đi trong quá khứ là một vinh dự thực sự.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *