Mauricio Pochettino ‘hoàn toàn phù hợp’: Tại sao Chelsea sẽ có thể mơ một lần nữa dưới sự quản lý sắp tới của họ

Pochettino Betvisa

Mauricio Pochettino Betvisa đến Chelsea với nhiệm vụ xây dựng lại câu lạc bộ sau lần đầu tiên họ kết thúc ở vị trí nửa dưới bảng xếp hạng Premier League kể từ năm 1996; Paul Gilmour, Melissa Reddy và Lyall Thomas đưa ra lý do tại sao anh ấy là ‘sự phù hợp hoàn hảo’ tại Stamford Bridge

Pochettino Betvisa – Đã lâu lắm rồi không có nhiều sự diệt vong và u ám xung quanh Chelsea. Ngay cả sau khi ông chủ cũ Roman Abramovich bị xử phạt. Ngay cả sau khi mất Eden Hazard khi bắt đầu án cấm chuyển nhượng kéo dài một năm.

Pochettino Betvisa – Chelsea chắc chắn sẽ đứng ngoài top 10 lần đầu tiên kể từ năm 1996 khi kết thúc một mùa giải tồi tệ, điều đã hứa hẹn rất nhiều dưới quyền sở hữu mới, nhiều tiền và một huấn luyện viên, Thomas Tuchel, được yêu mến trên khán đài.

Hai vụ sa thải, 600 triệu bảng và chuỗi kết quả tồi tệ nhất trong gần ba thập kỷ sau đó và tâm trạng đã trở nên tồi tệ đến mức khó chịu. Giờ đây, Mauricio Pochettino Betvisa sắp trở thành người nhấn nút thiết lập lại một lần nữa vào mùa hè này tại Stamford Bridge

Đây cũng chính là người đàn ông đã ký hợp đồng với công việc cuối cùng của mình với chức vô địch Ligue 1 và cú đúp Cúp quốc gia Pháp cùng PSG, và chỉ 4 năm trước đã dẫn dắt Tottenham đến trận chung kết Champions League đầu tiên của họ. Nhìn bề ngoài, có rất nhiều lý do tại sao việc kế thừa một đội cồng kềnh thiếu tinh thần và một chủ sở hữu súng phân tán có vẻ bốc đồng trông không hấp dẫn.

Todd Boehly đã rút ra được những bài học khó khăn sau 12 tháng đầu tiên đầy khắc nghiệt ở phía tây London, và không phải ngẫu nhiên mà ông ấy đã dành thời gian để bổ nhiệm một người đàn ông có lịch sử nhào nặn các câu lạc bộ trở nên tốt hơn

Trong một phiên bản đặc biệt của podcast Essential Football, phóng viên cấp cao của Sky Sports News, Melissa Reddy, đã giải thích lý do tại sao cầu thủ người Argentina sẽ mang lại cảm giác lạc quan cho Chelsea từ đống tro tàn của một mùa giải mà họ không thể chờ đợi để quên.

‘Chưa bao giờ nó hoàn hảo như thế này’

“Khi bạn nhìn vào vị trí hiện tại của câu lạc bộ và các vấn đề của họ, về mặt cấu trúc và đội hình, lượng tiềm năng chưa được khai thác ở đó, rồi bạn nhìn vào những phẩm chất mạnh nhất của Pochettino Betvisa và những gì ông ấy đã cải thiện ở các câu lạc bộ trong quá khứ – bạn sẽ thấy sự đối xứng hoàn hảo và tại sao việc họ bổ nhiệm ông ấy vào lúc này là hợp lý,” bà nói

“Đây là lần thứ ba hoặc thứ tư họ cố gắng tiếp cận anh ấy, và tôi không nghĩ lần nào khác lại phù hợp hoàn hảo như lần này. Điều quan trọng nhất mà Chelsea cần là phương hướng, mục đích, sự rõ ràng, và một cuộc đại tu toàn diện. tất cả những điều đó và đó là điểm hấp dẫn của anh ấy, bộ kỹ năng của anh ấy.

“Ông ấy rất giỏi trong việc đánh giá tình hình. Sự cạnh tranh ở Premier League vẫn luôn cao, nhưng ông ấy sẽ nghĩ rằng Chelsea chỉ cần một vài điều chỉnh và họ sẽ ở đó. Họ không cần nhiều thứ để thành công, khải hoàn nhóm, họ chỉ cần đúng người để kéo nó lại với nhau.

“Đội hình mà Chelsea có, họ sẽ được ông ấy truyền cảm hứng và phấn khích. Ông ấy sẽ có một bản sắc và triết lý rõ ràng để đội bóng hướng tới, điều này cũng mang lại cho cấu trúc bóng đá ý tưởng về cách họ nên tuyển dụng – nó sẽ tạo ra cảm giác rõ ràng, phấn khích và định hướng mà họ đang thiếu.

“Một trong những điều khác cần khắc phục ở Chelsea là sự can thiệp từ các ông chủ. Ở nhiều khía cạnh, họ đã quá mạnh tay, không chỉ trong khâu tuyển dụng mà còn vào phòng thay đồ và nói chuyện với các cầu thủ, khi đó không phải là vị trí của họ.”

“Pochettino Betvisa có kinh nghiệm giải quyết vấn đề này ở Southampton, Nicola Cortese từng nói chuyện trực tiếp với các cầu thủ nhưng thay vào đó, ông ấy đã để anh ấy thông qua ban huấn luyện. Một phần của cuộc đàm phán với Chelsea là về việc được phép làm việc theo cách họ làm , mà không cắt xén chúng.”

Quy mô của cuộc cách mạng Pochettino Betvisa tại Tottenham và trước đó là Southampton được thể hiện rõ ràng từ kết quả trên sân, nhưng nền tảng đằng sau nó không phải lúc nào cũng rõ ràng từ khán đài.

Tại St Mary’s, chương trình điều hòa cá nhân mà anh ấy quản lý cho Adam Lallana đã giúp tiền vệ này rũ bỏ các vấn đề về thể lực thường xuyên – và đó là điều mà anh ấy đã bỏ lỡ sau khi được bán cho Liverpool vào năm 2014.

Reddy nói: “Ông ấy thực sự quan tâm đến các cầu thủ của mình, những gì họ đang trải qua, cuộc sống cá nhân của họ như thế nào. “Có một chính sách mở cửa nơi họ có thể đến và trò chuyện với anh ấy về bất cứ điều gì.

“Ryan Mason là một người khác sẽ đánh giá cao anh ấy với tư cách là một người quản lý. Anh ấy là vỏ bọc của một cầu thủ và Pochettino Betvisa và Jesus Perez đã nhìn thấy điều đó, làm việc với anh ấy, xây dựng lại sự tự tin của anh ấy, và khi anh ấy trải qua chấn thương kết thúc sự nghiệp đó. chính họ đã hỗ trợ anh ấy và giúp anh ấy đạt được con đường trở thành huấn luyện viên.

Pochettino Betvisa

“Ông ấy nhìn thấy những điều ở những cầu thủ mà chính họ cũng như các huấn luyện viên trước đây không thể nhìn thấy – về những điều đơn giản như vị trí, điểm thúc đẩy của họ, cách họ cần được nói chuyện, cách động viên họ. tập thể nơi không có cá nhân nào lớn hơn cá nhân khác.”

Trong thời gian Pochettino Betvisa ở Bắc London, Paul Gilmour của Sky Sports News đã thân thiết với người Argentina hơn nhiều người, và nói với podcast về một số chi tiết nhỏ đặt nền móng cho những thành tựu lớn hơn.

“Người ta đã nói rất nhiều về văn hóa mà anh ấy mang đến cho các câu lạc bộ; những cái bắt tay mà các cầu thủ bắt tay vào đầu mỗi ngày, đó là văn hóa của sự tôn trọng,” anh ấy nói.

“Tôi nhớ khi chúng tôi đến phỏng vấn Pochettino Betvisa tại sân bay trên đường tới các trận đấu ở châu Âu, các cầu thủ thường đến gặp chúng tôi, hỏi thăm chúng tôi thế nào và bắt tay chúng tôi – tất cả chỉ là để đại diện cho câu lạc bộ và huy hiệu. “

Một cuộc hẹn được lên kế hoạch cẩn thận

Chính vì những bài học khắc nghiệt đó mà Boehly đã dành thời gian cho cuộc hẹn này, cuộc hẹn thứ hai trong triều đại ngắn ngủi của ông.

Graham Potter đã bị sa thải hơn một tháng trước, nhưng ngay cả những khó khăn của Frank Lampard cũng không khiến nhà cầm quân người Mỹ hối thúc bước đi tiếp theo của anh ấy – và anh ấy sẵn sàng đáp ứng mong muốn của Pochettino Betvisa về một khởi đầu mùa hè thay vì bước vào tình trạng khó chịu của mùa giải này

“Chelsea muốn trải qua một quá trình kỹ lưỡng để tìm huấn luyện viên tiếp theo. Họ muốn tin tưởng vào những người làm bóng đá và làm việc cùng nhau như một tập thể để làm điều đó,” Gilmour nói thêm.

“Pochettino Betvisa rất muốn trở lại vào đầu giai đoạn tiền mùa giải, hầu hết các huấn luyện viên đều thích bắt đầu lại từ đầu và chắc chắn ông ấy thích làm điều đó, để đưa các cầu thủ của mình vào mặt đất và giúp họ khỏe mạnh cho mùa giải mới.

“Những người như Todd Boehly và Egbhali không đạt được vị trí của họ mà không nhận ra điều gì hiệu quả và điều gì không. Đó là nơi tôi nghĩ họ xứng đáng được ghi nhận. Lúc đầu, có rất nhiều thay đổi và biến động, không chỉ trên sân cỏ nhưng tắt nó đi Bạn nghĩ về Marina Granovskaia và Petr Cech, và rất nhiều người đã rời câu lạc bộ cùng một lúc.

“Mùa giải này không hiệu quả, người hâm mộ Chelsea đã quen với việc giành các danh hiệu, và đó là điều họ yêu cầu và mong đợi. Như chúng ta đã thấy ở mùa giải này, bạn phải sẵn sàng để giành chiến thắng và với những thay đổi, đội hình đông đảo và người quản lý mới, nó không được thiết lập để giành chiến thắng.”

Pochettino Betvisa được biết đến nhiều nhất trong thời gian ở Tottenham, nhưng đó là ở Paris, nơi cuối cùng ông đã phá vỡ chiếc cúp vô địch của mình, điều mà sớm muộn gì ông cũng sẽ bổ sung tại Stamford Bridge.

Việc anh ấy thành công hay thất bại tại Parc des Princes là điều còn phải bàn cãi, với bất cứ thứ gì ít hơn danh hiệu Ligue 1 không bao giờ là đủ đối với câu lạc bộ giàu nhất nước Pháp, và mặc dù anh ấy đã thất bại trong việc giúp họ tiến gần đến việc nâng cao chiếc cúp Champions League, anh ấy còn lâu mới thành công. HLV duy nhất của PSG cảm thấy cuộc sống khó khăn ở lục địa già.

“Anh ấy đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm từ kinh nghiệm ở PSG,” Gilmour nói. “Ở đó cực kỳ khác biệt so với Southampton và Tottenham. Ở đó, anh ấy cũng phải đối mặt với một đội bóng khá lớn, và khá nhiều người là đội trưởng của đội tuyển quốc gia của họ nên cũng có những cá tính lớn – nhưng anh ấy vẫn hòa đồng tốt với các cầu thủ. Không bao giờ có chuyện sa ngã ngoài.

“Ví dụ, thật khó khăn khi Donnarumma được ký hợp đồng và anh ấy là một fan hâm mộ lớn của Keylor Navas, và anh ấy nghĩ cả hai đều là những số 1 đáng kinh ngạc và anh ấy phải đối phó với điều đó. Và như đã được chứng minh nhiều lần, các nhà quản lý hàng đầu đã phải vật lộn tại PSG.”

Chúng ta nên mong đợi điều gì trên thị trường chuyển nhượng?

Một khi anh ấy bước qua cánh cửa ở Stamford Bridge, việc tạo ra cảm giác đoàn kết và gắn kết đồng đội sẽ rất khó khăn với đội hình một gồm hơn 30 cầu thủ.

Pochettino Betvisa sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến chiến lược chuyển nhượng nhưng cả huấn luyện viên và câu lạc bộ đều đã thống nhất với nhau về ưu tiên hàng đầu. Đội hình của Chelsea sẽ ít bị cắt xén hơn là cắt giảm để đạt gần hơn với quy mô lý tưởng của anh ấy là khoảng 24 cầu thủ.

Reddy nói: “Anh ấy sẽ có quyền tham gia các buổi huấn luyện, xem xét ngôn ngữ cơ thể của các cầu thủ, xem xét thái độ và cố gắng đánh giá trước khi anh ấy bước vào vị trí của vùng đất.

“Ông ấy sẽ có ý kiến ​​hay về việc cầu thủ nào cần ra đi, nhưng ông ấy sẽ tạo cơ hội để chứng tỏ bản thân vì ông ấy luôn cảm thấy bạn không thể đánh giá người khác cho đến khi bạn đứng trước mặt họ, và bạn đang cho phép họ cho bạn thấy những gì họ có khả năng.”

Tất cả Christian Pulisic, Hakim Ziyech, Ruben Loftus-Cheek, Cesar Azpilicueta, Pierre-Emerick Aubameyang, Mateo Kovacic, và có khả năng là cả Thiago Silva, đều có thể ra đi khi họ bước vào năm cuối cùng của hợp đồng và Chelsea đang xem xét kế hoạch cho dài hạn. Nhưng Mason Mount, một người khác sắp đến 12 tháng cuối cùng của anh ấy, là người họ muốn giữ lại.

N’Golo Kante sẽ hết hạn hợp đồng sớm hơn, và chỉ còn một tháng trong hợp đồng hiện tại ở Stamford Bridge. Anh ấy đã đàm phán với Chelsea một thời gian và Pochettino Betvisa muốn giữ anh ấy ở lại Tây London.

Biên tập viên Lyall Thomas của Sky Sports News cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng Pochettino đánh giá cao Kante và đã làm như vậy trong một thời gian .

“Tôi chắc rằng anh ấy là một cầu thủ khác mà anh ấy sẽ muốn ngồi xuống và nói chuyện để thuyết phục anh ấy ở lại và trở thành một phần của những gì anh ấy muốn xây dựng. Tôi nghĩ anh ấy là mẫu cầu thủ của anh ấy, và mang theo rất nhiều tiền. Kinh nghiệm.”

Về các khoản thu nhập, The Blues muốn biến khoản cho mượn của Joao Felix thành một động thái vĩnh viễn và đã đạt được một thỏa thuận để mang về Christopher Nkunku từ RB Leipzig. Tổng quát hơn, Pochettino có một kế hoạch về việc Chelsea cần viện binh qua những cái tên cụ thể như thế nào để thực hiện kế hoạch thi đấu của ông tại Stamford Bridge.

“Mauricio Pochettino để mắt đến việc đảm bảo xương sống của đội mạnh mẽ, vì vậy về mặt ra đi, có những dấu hỏi về việc Romelu Lukaku trở lại từ Inter – liệu anh ấy có phải là mẫu cầu thủ của mình hay sẽ chấp nhận cách làm việc của anh ấy.

“Tôi nghĩ họ sẽ tìm kiếm một trung vệ khác, một hoặc có lẽ là hai tiền vệ trung tâm tùy thuộc vào những gì xảy ra ở đó và một trung vệ nữa,” Thomas nói.

“Có rất nhiều cầu thủ Chelsea thích – Victor Osimhen ở Napoli, nhưng tất cả các câu lạc bộ hàng đầu đều thích anh ấy

“Anh ấy sẽ ở gần đầu danh sách của họ nếu họ muốn có một số 9 mới. Chúng tôi biết họ đã cố gắng ký hợp đồng với Moises Caicedo, và nếu họ mất Mason Mount, họ sẽ tìm kiếm một cầu thủ có hồ sơ tương tự, vì vậy bạn phải xem xét những cầu thủ như Alexis Mac Allister hoặc liệu họ có cố gắng thay thế anh ấy bằng Felix hay không.”

Với việc bổ nhiệm Pochettino Betvisa gần như đã được xác nhận, một mùa hè quan trọng khác trên thị trường chuyển nhượng sắp đến với Chelsea. Nhưng sau một năm trải nghiệm cay đắng, có rất nhiều lý do để đây là thời điểm kỷ nguyên Boehly thực sự bắt đầu – với sự lựa chọn của anh ấy về người quản lý cho đến nay là quan trọng nhất.

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *