Chủ tịch Man City Khaldoon Al Mubarak: Tôi có quan điểm mạnh mẽ về những cáo buộc ở Premier League

Mubarak Betvisa

Man City đã bị Premier League buộc tội vào tháng 2 với hơn 100 lần vi phạm các quy tắc tài chính kéo dài từ 2009/10 đến 2017/18, nhưng câu lạc bộ đã phủ nhận dứt khoát các cáo buộc; Khaldoon Al Mubarak Betvisa : “Khi xong việc, chúng ta sẽ nói chuyện. Tôi sẽ cho bạn biết quan điểm rất thẳng thắn của tôi.”

Chủ tịch Manchester City, Khaldoon Al Mubarak Betvisa nói rằng ông có “quan điểm mạnh mẽ” về các cáo buộc của Premier League đối với câu lạc bộ, đồng thời nói thêm rằng City đang “điều hành rất tốt”.

Mubarak Betvisa – Những người chiến thắng cú ăn ba gần đây đã đưa trường hợp của họ đến một ủy ban độc lập của Premier League vào tháng Hai sau khi bị buộc tội hơn 100 lần vi phạm các quy tắc tài chính kéo dài từ 2009/10 đến 2017/18

Họ bị cáo buộc đã không cung cấp thông tin tài chính chính xác và bị cáo buộc, Man City đã không tiết lộ đầy đủ các khoản thù lao tài chính đã được trả cho một trong những người quản lý của họ trong khoảng thời gian 4 năm. Có ý kiến ​​cho rằng có một hợp đồng bí mật nên một trong những người quản lý đã được trả nhiều hơn mức được công bố chính thức.

Premier League cũng cáo buộc Man City không tuân thủ luật công bằng tài chính của UEFA trong khoảng thời gian 5 năm. Họ cũng cho rằng Man City đã không hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra của Premier League.

Câu lạc bộ đã bác bỏ một cách dứt khoát các cáo buộc, với huấn luyện viên Pep Guardiola gần đây đã kêu gọi một giải pháp nhanh chóng “vì lợi ích của tất cả mọi người”.

Mubarak Betvisa
Man City hoàn tất cú ăn ba Champions League, đánh bại Inter Milan ở Istanbul

Sau những chiến thắng tại Premier League, FA Cup và Champions League mùa giải 2022/23, chủ tịch Al Mubarak đã phát biểu trên các kênh truyền thông chính thức của CLB. Mặc dù anh ấy không thể thảo luận đầy đủ về các cáo buộc như một vấn đề pháp lý đang diễn ra – mặc dù nói rằng anh ấy sẽ đưa ra “quan điểm thẳng thừng” của mình sau khi quá trình hoàn tất – anh ấy đã thực hiện một số cách để bảo vệ Man City khỏi những quan niệm sai lầm.

“Đáng tiếc là tôi không thể nói về chúng vì những lý do pháp lý,” Al Mubarak Betvisa nói, như một phần trong bài phát biểu hàng năm của mình

“Và những gì tôi thường làm là bình luận sau đó, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thông qua, chúng tôi sẽ thông qua quy trình pháp lý. Đây là những thủ tục tố tụng kéo dài bất kể thời gian và khi chúng tôi hoàn thành, chúng tôi’ Sẽ có một cuộc trò chuyện.

“Tôi sẽ đưa ra cho bạn những quan điểm rất thẳng thắn của tôi, tôi hứa với bạn điều đó. Tôi có quan điểm rất mạnh mẽ về điều đó, nhưng thật không may, tôi sẽ rất kiềm chế.

“Thật là bực bội vì phải mất quá nhiều công sức tuyệt vời đang diễn ra ở câu lạc bộ này và nó không chỉ diễn ra trên sân bóng. Trên sân cỏ – những gì các cầu thủ này đã đạt được trong năm nay, cú ăn ba, thật không thể tin được.

Al Mubarak Betvisa về việc giành cú ăn ba…

“[Đó là một] sự nhẹ nhõm. Chiến thắng này khiến tôi nhớ lại mùa giải 2011/12, trận đấu với QPR, giải Ngoại hạng Anh đầu tiên. Có sự nhẹ nhõm trong trò chơi đó và sau đó là hạnh phúc.

“Với chức vô địch Champions League, chúng tôi đã cố gắng rất nhiều trong nhiều năm. Và cuối cùng để làm được điều đó, thật nhẹ nhõm, đó là hạnh phúc, nhưng thực sự còn nhẹ nhõm hơn nữa. Cuối cùng chúng tôi cũng có được chiếc cúp đó ngay tại đây.”

“Tôi hy vọng mọi người tập trung và đánh giá họ về thứ bóng đá của họ, những gì họ đạt được trên sân và những gì họ đạt được trong mọi giải đấu mà họ tham gia.

“Câu lạc bộ nói chung đang hoạt động tốt, đang hoạt động rất tốt. Ngày nay, giá trị của tập đoàn này là hơn 6 tỷ đô la. Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều giá trị – chúng tôi đã thu hút các nhà đầu tư đẳng cấp thế giới. Tại sao? Bởi vì chúng tôi có một cỗ máy thương mại ở đây là một trong những cỗ máy tốt nhất trên thế giới.

“Chúng ta có thể tiếp tục trong nửa giờ ngay bây giờ với việc tôi chỉ cung cấp cho bạn dữ liệu về chi tiêu ròng trong mùa trước, chi tiêu ròng trong ba năm qua, trong năm năm qua, trong mười năm qua – hãy nhìn vào mọi một trong số họ và chỉ xem đây là sự thật và so sánh chúng tôi với đối thủ cạnh tranh của chúng tôi và sau đó mọi người sẽ ném cho chúng tôi ‘những người chi tiêu nhiều nhất’, ‘bạn có đội hình lớn nhất’.

“Tôi ước mọi người có thể tạm dừng và đặt câu hỏi, tìm hiểu sự thật rồi bình luận.

“Các giám đốc điều hành của chúng tôi đang được nhắm đến bởi những đội bóng giỏi nhất thế giới – luôn luôn. Nhân tiện – đó là một khoản tín dụng đối với chúng tôi. Tôi tôn trọng điều đó. Mọi người đánh giá cao việc chúng tôi đang sản xuất, không chỉ là tài năng tốt nhất trên sân, không chỉ là người giỏi nhất tài năng trong học viện, không chỉ là tài năng tốt nhất trong nhóm, mà chúng tôi đang sản sinh ra một số giám đốc điều hành giỏi nhất thế giới, một số tuyển trạch viên giỏi nhất thế giới, một số nhân viên thể thao giỏi nhất thế giới.

“Và đó là minh chứng cho công việc tuyệt vời mà tập đoàn này đang làm. Chúng tôi là thương hiệu bóng đá số một thế giới. Đây là sự thật. Câu lạc bộ tạo ra doanh thu khủng.”

Về việc Guardiola ký hợp đồng mới…

Trong một cuộc phỏng vấn rộng rãi, Al Mubarak Betvisa cũng đưa ra quan điểm của mình về một số chủ đề khác nhau của Man City, bắt đầu từ việc Guardiola ký hợp đồng mới vào tháng 11…

“Điều đó rất quan trọng bởi vì anh ấy là một phần quan trọng của câu lạc bộ này. Anh ấy là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, đáng kinh ngạc. Tôi biết trái tim của Pep ở đâu và tôi biết tâm trí của anh ấy ở đâu. Tôi nghĩ rằng tôi chưa bao giờ thực sự lo lắng. Chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện như vậy trước đây. Nhưng thời điểm rất quan trọng vào thời điểm đó. Nó luôn rất quan trọng vì nó mang lại sự rõ ràng.

“Điều đó [Guardiola ở City trong 7 năm] cho bạn thấy môi trường mà chúng tôi có, đó là một môi trường đặc biệt và môi trường mà mỗi người chúng tôi đều đóng một vai trò trong việc này. Không chỉ đội ngũ quản lý, không chỉ các cầu thủ, không chỉ nó không chỉ là ban huấn luyện.

“Đó là thành phố, đó là người hâm mộ. Đó là con người, toàn bộ hệ sinh thái đó. Đó là quyết định về lối sống. Đó là quyết định cá nhân. Đó là quyết định của con người. Đó chắc chắn là quyết định của huấn luyện viên từ anh ấy, từ quan điểm chuyên môn. Tôi nghĩ những gì chúng tôi tất cả cung cấp cho Pep là tất cả những thứ đó. Và đó là điều đã giữ anh ấy lâu như vậy.”

Về phong độ của Haaland trong mùa giải đầu tiên tại City…

“Thật là một sự bổ sung cho anh ấy… điều khiến tôi ngạc nhiên về Erling là sự tự tin. Anh ấy có một điều đặc biệt, sự tự tin kèm theo sự tôn trọng.

“Và để có cuộc trò chuyện đó sau khi ký hợp đồng với chủ tịch của bạn và nói vào cuối cuộc trò chuyện đó, ‘Thưa ngài Chủ tịch, tôi sẽ giành chức vô địch Champions League cho ngài. Tôi ở đây để giành chức vô địch Champions League cho Manchester City và chúng ta sẽ giành chiến thắng’ một năm trước thực sự là minh chứng cho sự vĩ đại của cầu thủ này. Và để cho bạn thấy Erling đang đi đến đâu, đây mới là phần đầu. Và phần đáng sợ, đây mới chỉ là phần đầu cho anh ấy.

“Cái hay của Erling là anh ấy là một nhà vô địch. Anh ấy không bao giờ hài lòng. Nếu đó là một bàn thắng, nếu không có bàn thắng nào, nếu đó là hai bàn thắng, nếu đó là năm bàn thắng.

“Tôi nhớ khi anh ấy ghi 5 bàn sau trận đấu, anh ấy đã nói với tôi rằng ‘Đáng lẽ tôi phải ghi thêm 3 hoặc 4 bàn nữa’, thực sự không phải đùa. Giống như trong tâm trí anh ấy, anh ấy biết ‘Đêm đó đáng lẽ tôi phải ghi được 7 hoặc thậm chí 8 bàn. đêm’.

“Đó là tâm lý chiến thắng. Đó là công thức chiến thắng mà bạn biết là điều vô hình, điều bất thường khiến bạn trở nên vĩ đại. Và ở Erling, tôi nghĩ câu lạc bộ này bây giờ, chúng tôi có một cầu thủ không thể tin được, không thể tin được.”

Về tương lai của Gundogan…

“Ilkay đã thực sự xuất sắc. Trở thành đội trưởng của câu lạc bộ trong cú ăn ba lịch sử này – vô địch Premier League đầu tiên, sau đó là FA Cup và sau đó là Champions League – anh ấy sẽ đi vào văn hóa dân gian của Manchester City mãi mãi.”

“Anh ấy là bản hợp đồng đầu tiên của Pep tới Manchester City. Tôi nhớ anh ấy khi anh ấy đến – anh ấy là đội trưởng, và anh ấy là đại diện cho câu lạc bộ này về sự chăm chỉ, luôn cam kết, khiêm tốn và tinh thần chiến thắng.

“Và khi bạn cần anh ấy, khi bạn cần anh ấy trong những trận đấu lớn, anh ấy luôn ở đó. Tôi hy vọng sẽ có nhiều chương hơn cho di sản đó. Ilkay phải đưa ra quyết định lớn trong đời vì anh ấy, nhưng cuối cùng, điều đó hoàn toàn có thể hiểu được, chúng tôi luôn luôn phải tôn trọng các cầu thủ của chúng tôi, mong muốn của họ.”

Về cách Man City tiếp tục thành công sau cú ăn 3…

“Bạn luôn có thể vượt qua nó vì tương lai là tương lai và kỷ lục là kỷ lục và như chúng tôi đã làm hàng năm, chúng tôi tiếp tục xây dựng di sản đáng kinh ngạc này hàng năm với những thành tựu mới, kỷ lục mới, sự nhất quán.

“Hãy nhìn những gì chúng tôi có trong năm tới – chúng tôi có Charity Shield, lần đầu tiên, câu lạc bộ này sẽ thi đấu ở Siêu cúp và Cúp thế giới các câu lạc bộ. Chúng tôi muốn giành được những danh hiệu này và chúng tôi muốn ghi chúng vào lịch sử của câu lạc bộ vĩ đại này, với di sản của câu lạc bộ vĩ đại này.

“Mọi thứ chúng tôi làm là thiết lập những kỷ lục mới và tiêu chuẩn mới. Tôi đã nghĩ về năm tới. Ngay cả ở trận chung kết Champions League, đã có một trò đùa giữa tôi, Ferran [Soriano], Txiki [Begiristain] và Pep. đã có khoảnh khắc của chúng tôi, chúng tôi nhìn nhau và nói, ‘được rồi, bây giờ chúng ta phải làm lại điều đó’.

“Chúng tôi còn rất nhiều điều phải đạt được, thử thách vẫn tiếp tục, hành trình vẫn tiếp tục và hy vọng năm sau chúng tôi sẽ có thể tạo ra một năm đặc biệt khác.”

ĐĂNG KÝ BETVISA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *