Maroc Betvisa cầm hòa ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Phi

Maroc Betvisa

Maroc Betvisa vào bán kết World Cup đã được trao một suất tham dự giải đấu năm 2026 tại Hoa Kỳ, Mexico và Canada sau khi lễ bốc thăm được thực hiện cho vòng loại châu Phi ở Abidjan vào thứ Năm.

Maroc Betvisa – Đội đứng đầu mỗi bảng trong chín bảng, mỗi bảng gồm sáu quốc gia, sẽ tự động đủ điều kiện tham dự World Cup.

Bốn đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ tham dự vòng loại trực tiếp châu Phi, nơi những người chiến thắng sẽ góp mặt trong vòng loại trực tiếp liên châu lục sẽ được tổ chức vào tháng 3 năm 2026.

Điều đó có nghĩa là châu Phi được đảm bảo chín suất tham dự vòng chung kết mở rộng gồm 48 đội, với đội thứ 10 có thể được bổ sung thông qua vòng loại trực tiếp.

Maroc Betvisa đã được bốc thăm với Zambia, Congo-Brazzaville, Tanzania, Niger và Eritrea, và sẽ là những ứng cử viên nặng ký cho vị trí đầu bảng.

Họ đã có một trận đấu gay cấn để lọt vào bán kết World Cup ở Qatar năm ngoái, đội bóng châu Phi đầu tiên lọt vào vòng bán kết của giải đấu toàn cầu và kết thúc ở vị trí thứ tư.

Các nhà vô địch châu Phi Senegal phải đối mặt với một con đường khó khăn hơn với Cộng hòa Dân chủ Congo trong nhóm của họ và một ngày xa khách có thể khó khăn ở Mauritania. Họ cũng gặp đội vào chung kết World Cup 2006 Togo và bộ đôi Sudan và Nam Sudan.

Maroc Betvisa

Nigeria và Nam Phi, mỗi bên có thể phải nhăn nhó trong trận hòa của họ sau khi được ghép cặp với nhau, cùng với Benin, Zimbabwe, Rwanda và Lesotho. Nigeria và Nam Phi có sự cạnh tranh gay gắt từ lâu và sẽ không thích đối đầu với nhau.

Ngoài ra còn có một cuộc đụng độ Tây Phi hùng mạnh ở Bảng I khi Mali và Ghana gặp nhau. Họ cũng phải chơi tiểu xảo như Madagascar, Cộng hòa Trung Phi, Comoros và Chad.

Tunisia đã tham dự 5 trong 7 kỳ World Cup gần nhất và sẽ lại tìm kiếm cơ hội bằng một trận hòa có vẻ dễ dàng. Họ gặp Guinea Xích Đạo, Namibia, Malawi, Liberia và Sao Tome e Principe. Nên có ít báo động cho họ.

Algeria đã bỏ lỡ trận chung kết năm 2022 một cách đau lòng với trận thua nghẹt thở ở trận play-off cuối cùng trước Cameroon, nhưng sẽ tự tin giành quyền ngay lần đầu tiên khi đụng độ Guinea, Uganda, Mozambique, Botswana và Somalia.

Hai ngày thi đấu đầu tiên của các bảng sẽ diễn ra vào ngày 13-21 tháng 11 năm 2023 và hai ngày cuối cùng vào ngày 6-14 tháng 10 năm 2025. Vòng loại trực tiếp châu Phi được lên lịch vào ngày 10-18 tháng 11 năm 2025.

Các bảng vòng loại World Cup khu vực châu Phi:

  • Bảng A: Ai Cập, Burkina Faso, Guinea-Bissau, Sierra Leone, Ethiopia, Djibouti
  • Bảng B: Senegal, CHDC Congo, Mauritanie, Togo, Sudan, Nam Sudan
  • Bảng C: Nigeria, Nam Phi, Benin, Zimbabwe, Rwanda, Lesotho
  • Bảng D: Cameroon, Cape Verde, Angola, Libya, Eswatini, Mauritius
  • Bảng E: Maroc, Zambia, Congo, Tanzania, Niger, Eritrea
  • Bảng F: Bờ Biển Ngà, Gabon, Kenya, Gambia, Burundi, Seychelles
  • Bảng G: Algeria, Guinea, Uganda, Mozambique, Botswana, Somalia
  • Bảng H: Tunisia, Guinea Xích Đạo, Namibia, Malawi, Liberia, Sao Tome e Principe
  • Bảng I: Mali, Ghana, Madagascar, Cộng hòa Trung Phi, Comoros, Chad.
ĐĂNG KÝ BETVISA

Nguồn: Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *