Bán Manchester United Betvisa: Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani sắp gửi giá thầu mới

Manchester United Betvisa

Raine Group, công ty xử lý việc bán Manchester United Betvisa, đã cấp phép gia hạn cho Sheikh Jassim của Qatar và INEOS của Sir Jim Ratcliffe để thực hiện giá thầu thứ hai; Sky Sports News hiểu rằng Glazers muốn bán câu lạc bộ; Elliott Management đã gửi đề nghị thiểu số trước thời hạn thứ Tư

Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani sẽ đệ trình giá thầu mới của mình cho Manchester United Betvisa vào cuối tuần.

Manchester United Betvisa – Hạn chót cho lần trả giá thứ hai là 9 giờ tối Thứ Tư nhưng đại diện của Sheikh Jassim đã yêu cầu gia hạn vào Thứ Ba và họ đã có thêm thời gian. Không có thời hạn mới cho giá thầu của mình.

Sky Sports News đã được thông báo rằng giá thầu vẫn đang đi đúng hướng và không có gì thay đổi, nhưng chúng tôi cũng được thông báo rằng nó đã diễn ra rất im ắng và quá trình sẽ tiếp tục, dù có hay không có anh ấy, vào tuần tới.

Ngài Jim Ratcliffe và INEOS đã gửi giá thầu sửa đổi vào tối thứ Năm.

Quỹ phòng hộ Hoa Kỳ Elliott Management đã đưa ra lời đề nghị trước thời hạn để mua cổ phần thiểu số trong câu lạc bộ

Elliott Management cũng đã cung cấp tài chính cho các bên khác quan tâm đến việc đầu tư vào United và lời đề nghị đó vẫn còn hiệu lực.

Liệu 4,5 tỷ bảng có đủ để nhà Glazer bán?

Manchester United Betvisa
Kaveh Solhekol của Sky Sports News giải thích giá thầu thiểu số của quỹ phòng hộ Mỹ Elliot Management có thể có ý nghĩa gì đối với Manchester United Betvisa và nhà Glazer

Kaveh Solhekol, phóng viên trưởng của Sky Sports News:

“Đã có thời hạn tối qua [thứ Tư] lúc 9 giờ tối và chúng tôi hiểu rằng nhóm của Ratcliffe đã liên lạc với Raine để xin thêm một chút thời gian và giá thầu đó đã được thực hiện vào hôm nay.

“Bây giờ chúng tôi chỉ đang chờ tin rằng người Qatar cũng đã đặt giá thầu của họ. Chúng tôi biết Ratcliffe có đủ tiền – không phải tất cả sẽ là tiền của anh ấy – để có thể mua Manchester United Betvisa.

“Giá thầu trị giá bao nhiêu? Thông tin tôi có là vòng đấu thầu đầu tiên là giá thầu kỷ lục thế giới, hơn 3,75 tỷ bảng Anh và có khả năng khoảng 4,5 tỷ bảng Anh. Đó là một số tiền đáng kinh ngạc, nhưng có thể không đủ để nhà Glazer bán.”

Sky Sports News hiểu rằng gia đình Glazer muốn bán câu lạc bộ.

Đây là những gì đã xảy ra vào một đêm thứ Ba kịch tính với những diễn biến phi thường xung quanh thương vụ bán Manchester United Betvisa:

  • 9 giờ tối: Thời hạn đấu giá thứ hai trôi qua, với việc Ban quản lý Elliott đã gửi đề nghị mua cổ phần thiểu số.
  • 21h10: Người Qatar tuyên bố sẽ thực hiện đấu thầu kỷ lục thế giới mới, cải tiến và không mắc nợ.
  • 21h45: Raine Group, công ty xử lý việc bán Man Utd, cho biết họ không nhận được giá thầu từ Sheikh Jassim hoặc INEOS của Sir Jim Ratcliffe. Người Qatar trước đó đã yêu cầu gia hạn, tiếp theo là INEOS. Cả hai phần mở rộng đã được cấp.
  • 22h25: Raine Group cho biết họ đã nhận được “nhiều đề nghị” mua lại United trước thời hạn nhưng không phải từ Qatar hay Ratcliffe.
  • 22h35: Sky Sports News nói rằng nhà Glazer muốn bán United.
  • 22h45: Người Qatar nói rằng họ không nộp hồ sơ dự thầu vì họ được đề nghị gia hạn vốn đã được cấp cho các bên khác và Sheikh Jassim đã quyết định tiếp tục.
  • 22h50: Các nguồn tin liên quan tiết lộ giá thầu của Sheikh Jassim đã sẵn sàng và anh ấy không cần thêm thời gian.
Gia đình Glazer vẫn chưa cho biết họ muốn bao nhiêu cho United, thậm chí những người cao cấp nhất có liên quan cũng không biết giá yêu cầu.

Được biết, có tới 8 đề nghị đã được gửi đến Raine vào tối thứ Tư nhưng không phải tất cả đều là mua đứt Manchester United Betvisa.

Người Qatar tin rằng họ sẽ có lời đề nghị tốt nhất cho câu lạc bộ, người hâm mộ và cộng đồng.

Sheikh Jassim và Ratcliffe là những ứng cử viên hàng đầu nhưng hiện tại không có ứng cử viên được yêu thích nào, với giá thầu vòng đầu tiên cao nhất đã định giá câu lạc bộ vào khoảng 4,5 tỷ bảng – thấp hơn rất nhiều so với giá chào bán 6 tỷ bảng được thông báo rộng rãi của gia đình Glazer.

Manchester United Betvisa
Ngài Jim Ratcliffe đến Old Trafford vào thứ Sáu khi các cuộc đàm phán tiếp tục về khả năng tiếp quản Manchester United Betvisa

Tập đoàn Raine và nhà Glazer sẽ mất khoảng một tuần để đánh giá các giá thầu mới, mặc dù không có thời hạn mới để Sheikh Jassim đưa ra giá thầu mới của mình.

Nhóm đấu thầu của Sheikh Jassim đã gọi điện cho Raine vào thứ Ba và yêu cầu thêm thời gian. Nhóm đấu thầu của Ngài Jim Ratcliffe đã gọi điện cho Raine vào thứ Tư và yêu cầu thêm thời gian. Cả hai yêu cầu đều được cấp mà không có thời hạn mới.

Khi các hồ sơ dự thầu được đánh giá, một nhà thầu có thể được trao quyền độc quyền, mặc dù nhiều khả năng sẽ có một vòng đấu thầu khác với một nhóm nhỏ hơn các nhà thầu ưu tiên.

Cách Ratcliffe và người Qatar chào hàng

Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani, giữa, và Sir Jim Ratcliffe, phải, đang chạy đua mua Manchester United Betvisa từ nhà Glazer, trái

Ratcliffe và phái đoàn INEOS của ông đã được mô tả là rất ấn tượng và tinh tế trong cách tiếp cận của họ, họ đã đến thăm câu lạc bộ trong sáu giờ vào thứ Sáu tuần trước.

Ratcliffe nói rằng anh ấy sẽ không trả một mức giá “ngu ngốc” cho Manchester United Betvisa nhưng sự quan tâm của anh ấy đối với câu lạc bộ sẽ “hoàn toàn là giành được những thứ”, gọi câu lạc bộ là “tài sản cộng đồng”.

Trước đây, người ta hiểu rằng các nhà thầu Qatar đã quyết tâm không trả quá tỷ lệ cược cho câu lạc bộ nhưng lập trường đó đã dịu đi trong những ngày gần đây, trùng với chuyến thăm của một phái đoàn tới Old Trafford.

Một phái đoàn Qatar đến Manchester United Betvisa từ London bằng tàu hỏa và được chào đón nồng nhiệt. Các cuộc nói chuyện đã được tổ chức trong 10 giờ – lâu hơn rất nhiều so với dự kiến.

Sheikh Jassim và các thành viên trong đội của anh ấy đã từng đến Old Trafford với tư cách là người hâm mộ trước đây và trọng tâm của chuyến thăm này là để có được góc nhìn về những gì họ có thể làm với khoản đầu tư vốn liên quan đến cơ sở hạ tầng, phát triển thanh niên và đội nữ.

Bất kỳ giá thầu nào hơn 3,75 tỷ bảng sẽ phá vỡ mức phí kỷ lục thế giới cho một câu lạc bộ thể thao được thiết lập khi Denver Broncos được bán vào mùa hè năm ngoái.

Các Chỉ huy Washington cũng được rao bán và dự kiến ​​​​sẽ đổi chủ nhiều hơn thế.

Zilliacus: Tài trợ cho đấu thầu Manchester United Betvisa không phải là trở ngại lớn

Doanh nhân người Phần Lan Thomas Zilliacus đã tiết lộ những gì ông muốn làm với Manchester United Betvisa nếu lời đề nghị trở thành nhà đầu tư của ông được chấp nhận.

“Chúng tôi có tài chính,” anh nói với Sky Sports. “Nhà Glazer biết rằng thế giới không dư dả tiền bạc, nhưng có đủ tiền trong tay những người đang tìm kiếm những cơ hội thú vị và thu về.

“Tôi cảm thấy đây có thể là một trong số đó. Để tài trợ cho cuộc đấu thầu, thành thật mà nói, tôi không thấy đó là một trở ngại lớn. Chúng tôi có sẵn tài chính cho bất cứ điều gì được yêu cầu nhưng chúng tôi sẽ không đi đến mức điên rồ.

“Tôi đã đọc được rằng có tới năm người đấu giá khác cho câu lạc bộ. Chúng tôi rất vui được nói chuyện với những người đấu giá khác để hợp tác với một hoặc nhiều người trong số họ nếu họ cũng cảm thấy giống như chúng tôi về việc thu hút người hâm mộ.”

Zilliacus đã tiết lộ giá thầu của anh ấy dựa trên việc mua một nửa câu lạc bộ, để người hâm mộ mua 50% còn lại.

Anh ấy là người sáng lập và chủ tịch của công ty truyền thông xã hội novaM Group và cho biết anh ấy đã gửi giá thầu thông qua công ty cổ phần XXI Century Capital của mình.

“Bất kỳ câu lạc bộ thể thao nào cuối cùng cũng phải thuộc về người hâm mộ của nó,” Zilliacus nói thêm. “Sự phát triển hiện nay, nơi các tỷ phú và đầu sỏ chính trị tiếp quản các câu lạc bộ và kiểm soát chúng như sân chơi cá nhân của họ không phải là một xu hướng lành mạnh.

“Giá trị thị trường hiện tại của câu lạc bộ chỉ dưới 3,9 tỷ đô la. Điều đó có nghĩa là nếu mọi người hâm mộ của câu lạc bộ tham gia mua câu lạc bộ, tổng số tiền mỗi người hâm mộ sẽ lên tới dưới 6 đô la. Giá thầu của tôi được xây dựng dựa trên bình đẳng với người hâm mộ.

“Nhóm của tôi sẽ tài trợ một nửa số tiền cần thiết để tiếp quản câu lạc bộ và sẽ yêu cầu người hâm mộ, thông qua một công ty mới được thành lập cho mục đích cụ thể này, tham gia vào nửa còn lại. Nếu mọi người hâm mộ tham gia thì điều đó có nghĩa là ít hơn hơn $ 3 mỗi người hâm mộ. Mỗi người hâm mộ tham gia sẽ có quyền truy cập vào một ứng dụng mà người hâm mộ đó, từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, có thể sử dụng để tham gia và bỏ phiếu khi quyết định các vấn đề bóng đá liên quan đến câu lạc bộ.

“Sẽ không có quyết định nào được đưa ra nếu không được đa số người hâm mộ ủng hộ.

Anh ấy nói thêm: “Manchester United không chỉ nên là câu lạc bộ bóng đá tốt nhất thế giới, mà còn phải là câu lạc bộ hàng đầu trên thế giới trong việc ngăn chặn lạm dụng, phân biệt chủng tộc và ngôn từ kích động thù địch trên mạng xã hội và trên sân thể thao.

“Nếu chúng tôi thành công trong cuộc đấu thầu của mình, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng Manchester United, câu lạc bộ bóng đá tốt nhất thế giới, sẽ hoạt động trên nền tảng tôn trọng, bình đẳng, nhân phẩm, đa dạng, hòa hợp chủng tộc và dân chủ, cùng với cơ sở người hâm mộ toàn cầu bao gồm và tham gia vào mọi quyết định.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *