Luis Rubiales: HLV Tây Ban Nha Jorge Vilda lên án hành vi không phù hợp của chủ tịch FA sau nụ hôn của Jenni Hermoso

Luis Rubiales Betvisa

HLV Tây Ban Nha Jorge Vilda: “Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là điều không thể chấp nhận được.”; FIFA tạm thời đình chỉ Luis Rubiales Betvisa trong 90 ngày vì hành vi sau trận chung kết World Cup nữ; Rubiales và Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cũng ra lệnh không liên lạc với Jenni Hermoso; toàn bộ 11 thành viên ban huấn luyện Vilda từ chức

Huấn luyện viên đội tuyển nữ Tây Ban Nha Jorge Vilda đã lên án hành vi của chủ tịch Liên đoàn bóng đá nữ Tây Ban Nha Luis Rubiales Betvisa tại trận chung kết World Cup nữ tuần trước.

Luis Rubiales Betvisa đã gây náo động khi hôn lên môi Jenni Hermoso trong khi cô nhận huy chương sau chiến thắng 1-0 của Tây Ban Nha trước Anh ở Sydney cuối tuần trước.

FIFA cũng ra lệnh cho Rubiales và LĐBĐ Tây Ban Nha không được liên lạc với nhà vô địch World Cup hay bất kỳ ai thân cận với cô, trong khi toàn bộ 11 thành viên trong ban huấn luyện của Vilda đã từ chức.

Trợ lý giám đốc Montse Tome, Javier Lerga và Eugenio Gonzalo Martin nằm trong số những người đã từ chức, với lý do ‘lên án mạnh mẽ’ đối với Luis Rubiales Betvisa trong một tuyên bố chung, nhưng Vilda vẫn giữ vai trò huấn luyện viên trưởng.

Luis Rubiales Betvisa
Huấn luyện viên đội tuyển nữ Tây Ban Nha Jorge Vilda

Trong một tuyên bố được đăng trên Marca, Vilda cho biết: “Những sự kiện diễn ra kể từ khi Tây Ban Nha vô địch World Cup nữ lần đầu tiên trong lịch sử … thực sự là một điều vô nghĩa và đã tạo ra một tình huống chưa từng có, làm hoen ố chiến thắng xứng đáng.” của các cầu thủ và đất nước của chúng tôi.

“Tôi vô cùng hối tiếc rằng chiến thắng của bóng đá nữ Tây Ban Nha đã bị tổn hại bởi hành vi không đúng mực mà chủ tịch của chúng tôi cho đến nay, Luis Rubiales Betvisa, đã thực hiện và chính ông ấy cũng đã thừa nhận.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, điều đó là không thể chấp nhận được và không phản ánh tất cả các nguyên tắc và giá trị mà tôi bảo vệ trong cuộc sống, trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

“Một bầu không khí rõ ràng không mong muốn đã được tạo ra, khác xa với những gì lẽ ra phải là một lễ kỷ niệm lớn cho thể thao Tây Ban Nha và thể thao phụ nữ.”

Vilda tiếp tục: “Công việc của tôi với tư cách là huấn luyện viên quốc gia nữ và giám đốc thể thao của đội tuyển quốc gia nữ luôn nhằm mục đích đạt được thành công trong thể thao, đồng thời thúc đẩy các sáng kiến ​​thúc đẩy sự hòa nhập, tôn trọng và công bằng.

“Tôi nhắc lại cam kết vững chắc của mình trong việc thúc đẩy một môn thể thao là hình mẫu của sự bình đẳng và tôn trọng trong xã hội chúng ta.”

Chuyện gì đã xảy ra trong buổi họp báo gây sốc của Luis Rubiales ?

  • Ông khẳng định nhiều lần rằng ông sẽ không từ chức
  • Cho biết nụ hôn của anh với Hermoso là “tự phát” và “đồng thuận”
  • Cho rằng anh ta là nạn nhân của một cuộc săn lùng phù thủy bởi “những nhà nữ quyền giả tạo”
  • Đe dọa sẽ kiện những người tố cáo mình
  • Cho biết ông sẽ đề nghị với huấn luyện viên trưởng đội nữ Jorge Vilda một hợp đồng mới có thời hạn 4 năm

Hermoso đã cáo buộc liên đoàn có “nền văn hóa lôi kéo, thù địch và kiểm soát”.

Luis Rubiales Betvisa đang bị FIFA điều tra nhưng UEFA – nơi ông là phó chủ tịch 250.000 euro một năm – vẫn chưa bình luận.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã phản ứng với quyết định đình chỉ Luis Rubiales Betvisa của FIFA bằng một tuyên bố có nội dung: “RFEF thông báo rằng, sáng nay, họ đã nhận được thông báo từ Ủy ban kỷ luật FIFA về việc đình chỉ tạm thời đối với Chủ tịch, Luis Rubiales Bejar, trong khi hồ sơ kỷ luật đang được hủy bỏ. đang được xử lý.

“Theo quy định của Quy chế RFEF, Phó Chủ tịch phụ trách Chủ tịch, Pedro Rocha Junco, đảm nhận chức chủ tịch lâm thời trong thời gian này.

“Luis Rubiales Betvisa đã tuyên bố rằng anh ấy sẽ tự bảo vệ mình một cách hợp pháp trước các cơ quan có thẩm quyền, anh ấy hoàn toàn tin tưởng vào các thủ tục của FIFA và nhắc lại rằng, bằng cách này, anh ấy có cơ hội bắt đầu bào chữa để sự thật chiếm ưu thế và sự vô tội hoàn toàn được chứng minh. “

Hermoso nhấn mạnh hôm thứ Sáu rằng cô không đồng ý hôn nhưng liên đoàn bóng đá đất nước cô (RFEF) đã thông báo ý định thực hiện hành động pháp lý đối với những bình luận của tiền đạo này về Rubiales.

Rubiales dự kiến ​​​​sẽ từ chức vào thứ Sáu vì vụ bê bối hôn nhưng thay vào đó lại tuyên bố mình là nạn nhân của một cuộc săn lùng phù thủy của “những nhà nữ quyền giả tạo” trong một bài phát biểu bất thường trước đại hội đồng liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.

Điều đó đã gây ra sự phản đối kịch liệt từ Hermoso và các đồng đội của cô, những người thề sẽ không chơi cho Tây Ban Nha nữa – vài ngày sau khi lần đầu tiên vô địch World Cup.

Trong một tuyên bố vào tối thứ Sáu, tiền đạo 33 tuổi cho biết “không bao lâu nữa” cô đã đồng ý với nụ hôn.

Rubiales đã sử dụng liên đoàn của mình để buộc tội Hermoso nói dối về việc anh ta cưỡng hôn cô vào đầu giờ sáng thứ Bảy.

Tuyên bố dài dòng của LĐBĐ Tây Ban Nha cho thấy hàng loạt hình ảnh được cho là Hermoso khích lệ Rubiales nâng đỡ.

Tuyên bố cho biết: “Bàn chân của Tổng thống dường như bị nhấc lên khỏi mặt đất do hành động của cầu thủ này”.

“Các cuộc kiểm tra đã có kết luận. Ông Tổng thống không hề nói dối.

“RFEF và Ngài Chủ tịch sẽ chứng minh từng lời nói dối được lan truyền bởi ai đó thay mặt cho cầu thủ hoặc, nếu có thể, bởi chính cầu thủ đó.”

Tuy nhiên, Hermoso đã được trích dẫn trong một tuyên bố do Futpro, hiệp hội các cầu thủ đại diện cho cô ấy đưa ra, nói rằng: “Trong mọi trường hợp, tôi không tìm cách nâng cao chủ tịch.”

Đội tuyển nữ Anh đã đưa ra một tuyên bố thông qua đội trưởng Leah Williamson để ủng hộ Hermoso và đội tuyển Tây Ban Nha đã đánh bại họ với tỷ số 1-0 trong trận chung kết World Cup.

Nó viết: “Những hành động không thể chấp nhận được được phép xảy ra bởi một tổ chức phân biệt giới tính và gia trưởng. Lạm dụng là lạm dụng và tất cả chúng ta đều đã nhìn thấy sự thật”.

“Hành vi của những người cho rằng họ là bất khả chiến bại không thể được dung thứ và mọi người không cần phải thuyết phục để hành động chống lại bất kỳ hình thức quấy rối nào.

“Tất cả chúng tôi luôn sát cánh cùng bạn, @jennihermoso và tất cả các cầu thủ của đội tuyển Tây Ban Nha.”

Khoảng 100 người, chủ yếu là phụ nữ, đã tập trung vào tối thứ Sáu trước trụ sở Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha ở Madrid để kêu gọi Luis Rubiales Betvisa từ chức, nhiều người vẫy thẻ đỏ.

‘Xấu hổ’, ‘Tai tôi chảy máu’: Bóng đá phản ứng với bài phát biểu của Luis Rubiales

Hậu vệ người Anh Jess Carter, người đã chơi trọn 90 phút trong trận thua cuối cùng hôm Chủ nhật, nói với Sky News rằng hành động của Luis Rubiales Betvisa đã “làm hoen ố” khoảnh khắc chiến thắng của Tây Ban Nha.

Bà nói: “Thành thật mà nói, thật đáng buồn khi một khoảnh khắc đặc biệt như vậy đã bị hoen ố đối với Hermoso, đối với Tây Ban Nha, những người vừa đạt được điều gì đó đáng kinh ngạc – và nó đã bị hủy hoại bởi khoảnh khắc đó”.

“Tôi đã không xem nó trực tiếp, cho đến khi tôi quay lại và xem những bức ảnh, tôi mới nói ‘điều này không thể là sự thật’. Điều đó thật không thể chấp nhận được và tôi không biết làm sao anh ấy có thể nói bất cứ điều gì khác.” hơn là những lời xin lỗi chân thành. Đó không phải là điều nên xảy ra trong bất kỳ công việc nào, ít nhất là trên trường thế giới.

“Cô ấy đã bị đặt vào tình thế gần như không thể, làm sao có thể chống lại một người có sức mạnh như vậy? Nhưng đồng thời đứng lên và nói rằng điều đó là không thể chấp nhận được.”

Tiền vệ Alexia Putellas của Barcelona và Tây Ban Nha, người đã đăng trên X, trước đây gọi là Twitter: “Điều này là không thể chấp nhận được. Mọi chuyện đã kết thúc. Với bạn, đồng đội của tôi @Jennihermoso.” Các đồng đội khác cũng nhanh chóng làm theo, cùng với các cầu thủ nước ngoài.

“Tôi ghê tởm những hành động công khai của Luis Rubiales Betvisa”, tuyển thủ Mỹ Alex Morgan nói trên X. Cô nói thêm rằng vô địch World Cup “nên là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời của những cầu thủ này nhưng thay vào đó, nó lại bị lu mờ bởi sự hành hung, hành vi sai trái.” , và những thất bại của liên đoàn Tây Ban Nha”.

Bình luận của Rubiales không được một số cựu tuyển thủ Tây Ban Nha đón nhận nồng nhiệt, trong đó David De Gea đã viết cho X: “Tai tôi đang chảy máu”.

Liga F, giải đấu hàng đầu của nữ Tây Ban Nha, nơi 22 trong số 24 cầu thủ của đội vô địch World Cup thi đấu trong nước, đã đưa ra tuyên bố chưa từng có trên X viết: “Đã đến lúc phải thay đổi điều này mãi mãi” liên quan đến vị trí của Rubiales.

Tiền đạo Borja Iglesias của Real Betis, người đã ra mắt đội tuyển quốc gia vào năm ngoái và có mặt trong đội hình cuối cùng của Luis de la Fuente, cho biết anh sẽ không thi đấu cho đất nước mình nữa “cho đến khi mọi thứ thay đổi và kiểu hành động này không bị trừng phạt”. .

Trong một tuyên bố trên X, cầu thủ 30 tuổi viết: “Là một cầu thủ bóng đá và là một con người, tôi không cảm thấy bị đại diện bởi những gì đã xảy ra ngày hôm nay. Được khoác áo đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha là một trong những điều tuyệt vời nhất đã xảy ra với tôi.” trong sự nghiệp của tôi.

“Tôi không biết liệu một lúc nào đó tôi có còn là một lựa chọn nữa hay không, nhưng tôi đã đưa ra quyết định không trở lại đội tuyển quốc gia cho đến khi mọi thứ thay đổi và kiểu hành động này không bị trừng phạt.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *