Tại sao FA và Premier League bất đồng về các quy tắc dành cho cầu thủ quốc tế

FA Betvisa

Phóng viên cấp cao của Sky Sports News Rob Dorsett tiết lộ chi tiết đằng sau “sự bất đồng cơ bản” giữa FA Betvisa và Premier League về các quy tắc xung quanh các cầu thủ quốc tế; Premier League sẽ thấy các quy tắc hiện tại được nới lỏng, trong khi FA sẽ thấy chúng bị thắt chặt

Sky Sports News tiết lộ có bất đồng cơ bản giữa FA Betvisa và Premier League về các quy tắc đặt ra giới hạn đối với các cầu thủ quốc tế thi đấu ở Anh.

Là một phần của cuộc điều tra đặc biệt, Sky Sports News được cho biết đây là một trong những trở ngại lớn nhất trong các cuộc đàm phán về tương lai của bóng đá Anh, vốn đang diễn ra kể từ khi xuất bản bài đánh giá do người hâm mộ dẫn đầu vào tháng 11 năm 2021.

Về bản chất, Premier League muốn thấy các quy tắc được nới lỏng để cho phép các câu lạc bộ hàng đầu tiếp cận tự do hơn với các thị trường quốc tế đã bị ảnh hưởng bởi Brexit. Trong khi đó, FA kiên quyết rằng cần có những giới hạn chặt chẽ hơn, để tạo cơ hội tối đa cho các tài năng trẻ người Anh và mang lại lợi ích cho các đội tuyển quốc gia nam và nữ

Đó là cuộc tranh cãi giữa nhu cầu thương mại của giải đấu quốc nội giàu có và tốt nhất của bóng đá thế giới với cơ quan quản lý có nhiệm vụ phát triển tài năng trẻ người Anh.

Là một người hâm mộ, tại sao tôi phải quan tâm đến điều này?

Bởi nó sẽ có tác động rất lớn đến việc xác định mục tiêu chuyển nhượng của tất cả các câu lạc bộ bóng đá Anh trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, và cả sau này.

Những cầu thủ quốc tế nào mà các câu lạc bộ Anh có thể nhắm tới? Những người chơi nào sẽ được phép vào Vương quốc Anh và có được thị thực làm việc và những người chơi nào thì không? Các quy tắc sẽ được thay đổi, và nếu vậy – bằng cách nào?

FA Betvisa
Cựu giám đốc điều hành FA Martin Glenn nói rằng thành công trong tương lai của đội tuyển Anh là tâm điểm của cuộc tranh chấp giữa PL và FA về các cầu thủ quốc tế chơi ở giải hạng cao nhất.

Tôi đã nói chuyện với các nguồn chính trong FA Betvisa, Premier League, EFL và một số đại lý bóng đá, và rõ ràng rằng – ngoài vấn đề về cách thức tổ chức tài chính của bóng đá – đây là lĩnh vực bất đồng lớn nhất giữa FA và Premier League, trong các cuộc đàm phán về tương lai của bóng đá Anh, sau đánh giá do người hâm mộ dẫn dắt.

Các câu lạc bộ Premier League đang khao khát thấy các quy tắc được nới lỏng, FA Betvisa kiên quyết không cho phép điều đó và thực sự muốn thấy các quy định chặt chẽ hơn được đưa ra.

Những quy tắc hiện tại có tác động gì đến Premier League?

FA Betvisa
Gabriel Martinelli có thể không thể chuyển đến Arsenal theo các quy tắc hiện tại của Premier League

Nếu bạn nhìn vào 10 mùa trước, bằng chứng khá đáng kinh ngạc. Tôi đã thu được một số thống kê độc quyền từ cả hai phía của cuộc tranh luận, điều chưa từng thấy trước đây.

Có lẽ điều đáng chú ý nhất là thực tế là cứ 7 vụ chuyển nhượng ở Premier League diễn ra trong thập kỷ qua thì có 1 vụ không hợp lệ theo quy định hiện hành.

Những cái tên như Riyad Mahrez, Gabriel Martinelli, Alexis Mac Allister và Kaoru Mitoma đều sẽ bị loại khỏi Premier League nếu họ cố gắng chuyển đến đây ngay bây giờ, với kinh nghiệm chơi bóng mà họ có được vào thời điểm họ đến Anh. .

Cũng trong khoảng thời gian 10 năm đó, 35% các vụ chuyển nhượng được thực hiện ở châu Âu đến các giải đấu ‘năm ông lớn’ khác sẽ không vượt qua được bài kiểm tra để những cầu thủ đó chơi ở Anh. Đó là 35% cầu thủ mà các câu lạc bộ lớn của châu Âu có thể ký hợp đồng, điều mà các câu lạc bộ ở Premier League không thể.

FA Betvisa

Khi bạn nhìn vào các cầu thủ U21, con số này thậm chí còn tăng cao hơn, lên tới 57% các vụ chuyển nhượng ở châu Âu, điều không có giới hạn đối với các câu lạc bộ Anh.

Đó là lý do tại sao Premier League đang nỗ lực hết sức để nới lỏng các quy tắc, cho phép họ tiếp cận tốt hơn và ‘công bằng’ hơn với các cầu thủ nước ngoài và với các đối thủ châu Âu của họ.

Các nguồn tin thân cận với FA Betvisa đã phản bác điều này bằng cách nói rằng mỗi câu lạc bộ Premier League được phép ký hợp đồng với sáu cầu thủ U21 quốc tế mỗi mùa, sử dụng bảng ngoại lệ của Cơ quan quản lý chứng thực (GBE) – nhưng mùa trước chỉ có Chelsea sử dụng tất cả sáu suất đó.

Vậy tại sao FA Betvisa lại phản đối việc nới lỏng các quy tắc này?

FA Betvisa

FA Betvisa muốn thắt chặt các quy định để ít cầu thủ quốc tế có thể đến Anh thi đấu hơn.

Những người mà tôi đã nói chuyện đều kiên quyết rằng, nếu ngày càng có nhiều cầu thủ quốc tế ký hợp đồng chơi ở Premier League, điều đó sẽ hạn chế cơ hội ra sân của các cầu thủ trẻ có trình độ tiếng Anh, và cuối cùng, điều đó sẽ gây thiệt hại. Gareth Southgate và triển vọng của ĐTQG.

Cụm từ được sử dụng bởi một quan chức là ‘đội điền vào’. FA muốn thấy những cầu thủ quốc tế kém chất lượng hơn đó bị cấm tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, để thay vào đó những khoảng trống đó có thể được đảm nhận bởi những cầu thủ đủ tiêu chuẩn tiếng Anh.

Một lần nữa, các số liệu thống kê mà tôi thu thập được từ khía cạnh này của cuộc tranh luận thật đáng kinh ngạc. Cho đến nay, các cầu thủ U21 Pháp đã thi đấu hơn 70.000 phút ở Ligue 1 mùa này – để so sánh, các cầu thủ U21 Anh chỉ thi đấu hơn 20.000 phút.

Lập luận của FA là các cầu thủ trẻ của Pháp đang có nhiều kinh nghiệm hơn ở độ tuổi trẻ hơn so với các đồng nghiệp Anh, và điều đó mang lại nhiều chiều sâu hơn cho nguồn lực của đội tuyển quốc gia Pháp.

Hãy nhìn trận tứ kết World Cup ở Qatar, nơi Pháp vắng 7 cầu thủ trụ cột vì chấn thương, gồm Karim Benzema, Paul Pogba, Ngolo Kante và Presnel Kimpembe. Tuy nhiên, họ vẫn có thể tung ra sân một đội có khả năng đánh bại một đội tuyển Anh gần như sung sức.

Thống kê cho thấy Anh đang đứng thứ 4 trong số 5 giải đấu hàng đầu châu Âu về số phút thi đấu của các cầu thủ U21 mùa này – sau Pháp, Tây Ban Nha và Ý, chỉ kém Đức.

Chỉ có hai trong số đội vô địch World Cup U17 Anh năm 2017 lọt vào đội hình tiêu biểu World Cup năm ngoái – Phil Foden và Conor Gallagher. FA muốn điều đó thay đổi và cảm thấy sự thiếu tiến bộ là do thiếu thời gian thi đấu cho những cầu thủ trẻ đó.

Một người trong FA Betvisa nói với tôi: “Chúng tôi rất ủng hộ Premier League và các câu lạc bộ, nhưng chúng tôi không thể cho phép những thay đổi có thể gây hại cho các đội tuyển nam và nữ của Anh.”

Premier League nói gì về những điểm đó?

FA Betvisa
Các cầu thủ trẻ người Anh – chẳng hạn như Phil Foden – đang chơi ở Champions League nhiều hơn các quốc gia khác trên khắp châu Âu, Premier League cho biết

Những người trong cuộc ở Premier League nói với tôi rằng mùa giải này là một sự bất thường, và xu hướng là các cầu thủ trẻ người Anh vượt xa hầu hết các đối thủ châu Âu của họ. Họ cũng nói rằng chất lượng của những phút thi đấu đó là chìa khóa.

Như một quan chức đã nói với tôi: “Vấn đề không chỉ là số phút thi đấu của một cầu thủ trẻ – mà còn là chất lượng của thứ bóng đá mà cầu thủ đó được tiếp xúc.

“Và, thẳng thắn mà nói, 30 phút bóng đá ở Premier League đáng giá hơn 60 phút bóng đá ở Ligue 1, đó là sự khác biệt về chất lượng bóng đá.”

Trong các cuộc thảo luận với FA, Premier League cũng đã chỉ ra rằng, khi nói đến số phút thi đấu ở Champions League, các cầu thủ trẻ đủ điều kiện của Anh đang có nhiều thời gian thi đấu hơn bất kỳ đối thủ châu Âu nào của họ.

FA Betvisa

Nó cũng nói rằng khoản đầu tư trị giá 2 tỷ bảng vào hệ thống học viện tiếng Anh trong 10 năm kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên, đã mang lại lợi ích to lớn cho sự phát triển của các tài năng trẻ người Anh cho cả đội tuyển trong nước và đội tuyển quốc gia.

Chắc chắn rằng, để các cầu thủ trẻ người Anh phát triển mạnh, họ cần được tập luyện với những đồng đội tốt nhất hiện có, và vì vậy việc có những cầu thủ quốc tế ưu tú như một phần của các học viện EPPP đó chỉ có thể mang lại lợi ích cho các cầu thủ của Southgate trong tương lai.

Nó chỉ ra rằng 25 trong số 26 cầu thủ của đội tuyển Anh tham dự World Cup tại Qatar đã qua hệ thống học viện, với 15 người trong số đó đã trải qua ít nhất 3 năm trong Kế hoạch Hiệu suất Cầu thủ Ưu tú (EPPP).

Xác nhận của cơ quan quản lý hoạt động như thế nào?

FA Betvisa
Các cầu thủ từ nước ngoài – chẳng hạn như Bruno Fernandes của Man Utd – phải kiếm được hơn 15 điểm GBE để có thể có được thị thực làm việc

Nếu bạn là một người chơi ‘quốc tế’ – tức là. người không mang hộ chiếu Vương quốc Anh – bạn phải xin thị thực làm việc từ Bộ Nội vụ để có thể chơi ở Vương quốc Anh.

Kể từ Brexit, điều đó cũng áp dụng cho bất kỳ người chơi nào đến từ châu Âu.

Để có được thị thực làm việc, bạn phải có cái được gọi là GBE từ FA Betvisa. Vì vậy, FA Betvisa là người cuối cùng quyết định liệu một cầu thủ có đủ chất lượng để xứng đáng chuyển đến thi đấu ở Anh hay không.

Premier League không thích điều đó – một hệ thống theo đó cách các câu lạc bộ tiêu tiền của họ và những cầu thủ nào họ có thể ký hợp đồng, có thể bị FA phủ quyết.

Và có một hệ thống tính điểm để đánh giá xem một người chơi có đáp ứng các tiêu chí hay không – đây là loại hệ thống tương tự được sử dụng để quyết định xem thợ sửa ống nước, chuyên gia CNTT hoặc y tá có thể đến từ nước ngoài để làm việc tại Vương quốc Anh hay không.

Người chơi quốc tế cần có 15 điểm để đủ điều kiện nhận GBE. Số điểm đó được trao dựa trên số lần bạn ra sân quốc tế, số trận trong nước bạn chơi cho câu lạc bộ của mình và tiêu chuẩn bóng đá ở giải quốc nội mà bạn thi đấu tốt như thế nào.

Từ bảng này, bạn có thể thấy rằng, nếu bạn là một câu lạc bộ Premier League – hoặc một câu lạc bộ Championship, về vấn đề đó – thì việc ký hợp đồng với một cầu thủ từ Đức hoặc Pháp trong Nhóm 1 sẽ dễ dàng hơn nhiều so với từ Ba Lan hoặc Thụy Điển, những đội trong Nhóm 5.

Nhưng, tất nhiên, những cầu thủ quốc tế đã thành danh từ các quốc gia Nhóm 1 đã được chứng minh, là những cầu thủ quốc tế đẳng cấp hàng đầu, và vì vậy các câu lạc bộ Premier League nói rằng họ đắt hơn rất nhiều so với những tài năng chưa được chứng minh mà họ có thể mua và cải thiện, từ mức thấp hơn. ban nhạc.

Nhìn vào hai khu vực được đánh dấu trong bảng tiếp theo, nếu bạn là người Pháp và chơi 30% số trận đấu quốc tế của quốc gia mình, bạn sẽ tự động đủ điều kiện để chuyển đến Premier League.

Nếu bạn là một cầu thủ đã đăng ký ở Chile hoặc Nigeria, bạn cần phải chơi 70% số trận đấu quốc tế của quốc gia mình để tự động đủ điều kiện chuyển đến Premier League.

Vì sao các CLB Premier League không còn được phép mua cầu thủ 16 tuổi từ nước ngoài?

FIFA có lệnh cấm toàn bộ đối với bất kỳ U16 nào chuyển đến một câu lạc bộ ở một quốc gia khác, với rất ít trường hợp ngoại lệ.

Một ngoại lệ là những quy định đó trái với luật của EU, vốn cho phép tất cả nhân viên từ 16 tuổi tự do đi lại.

Và vì vậy, khi Vương quốc Anh gia nhập EU, các câu lạc bộ của Anh, xứ Wales và Scotland được phép ký hợp đồng với những cầu thủ 16 tuổi từ nước ngoài.

Nhưng kể từ Brexit, không còn nữa.

Các câu lạc bộ Premier League cho biết điều này đã khiến họ gặp bất lợi lớn trong cạnh tranh với các đối thủ châu Âu, những người có thể thu hút tài năng trẻ khi các câu lạc bộ Anh không thể.

Điều quan trọng là phải nói rằng việc giải quyết vấn đề này nằm ngoài khả năng của FA Betvisa – nó không thể thay đổi quy tắc này, ngay cả khi nó muốn. Nó là sự pha trộn giữa các quy định của FIFA và luật của EU, và nằm ngoài tầm kiểm soát của FA Betvisa.

Tuy nhiên, đó là yếu tố chính giải thích tại sao một số câu lạc bộ Premier League hiện đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các câu lạc bộ ‘chị em’ châu Âu – chẳng hạn như Manchester City, Southampton và Leicester City.

Những câu lạc bộ đó, vì họ vẫn thuộc EU, được phép ký hợp đồng với những cầu thủ 16 tuổi. Sau đó, họ có thể được đào tạo theo tiêu chuẩn tương tự như các đội Premier League, và – đặc biệt – dành thời gian thi đấu để kiếm đủ điểm, để họ có thể đạt được GBE và có khả năng được chuyển đến ‘câu lạc bộ mẹ’ của Premier League sau khi họ đạt được 18.

Vị trí của EFL về điều này là gì? – FA Betvisa

Vị trí của EFL hơi khác một chút – nó bị kẹt ở giữa, ở một mức độ nhất định.

Nó không muốn có thêm hàng nhập khẩu quốc tế không được kiểm soát – hãy nhớ rằng, phần lớn thu nhập của EFL từ chuyển nhượng đến từ việc bán cầu thủ cho Premier League.

Mặt khác, EFL đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển tài năng cho đội tuyển Anh – 23 trong số 26 người của đội tuyển Anh tham dự World Cup đã được phát triển trong một học viện EFL, chơi trong EFL hoặc ra mắt trong một cuộc thi EFL .

Vì vậy, thật công bằng khi nói đó là một bản tóm tắt đang xem từ EFL, có thể đánh giá cao sức mạnh của lập luận ở cả hai bên.

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3– LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *