Khả năng đi tiếp của Everton có nguy cơ ‘đi tiếp’ nếu xuống hạng

Everton Betvisa

Khả năng tiếp tục hoạt động ‘đang hoạt động’ của Câu lạc bộ bóng đá Everton Betvisa có thể gặp nguy hiểm nếu câu lạc bộ bị xuống hạng khỏi Premier League; đánh giá được đưa ra khi các tài khoản tiết lộ khoản lỗ 44,7 triệu bảng cho mùa giải 2020/21, nâng tổng số lỗ kết hợp lên 430 triệu bảng trong 5 mùa giải trước

Theo tài khoản tài chính mới nhất của câu lạc bộ, khả năng tiếp tục của Everton Betvisa sẽ bị nghi ngờ trong trường hợp xuống hạng khỏi Premier League.

Everton Betvisa – Đánh giá nghiêm túc đã được đưa ra vào thứ Sáu trong các tài khoản hàng năm của câu lạc bộ, trong đó khoản lỗ 44,7 triệu bảng được ghi nhận cho mùa giải 2021/22 – mùa giải thứ năm liên tiếp khoản lỗ được trả lại

Các khoản giảm đáng kể đối với khoản lỗ của câu lạc bộ, giảm từ 120,9 triệu bảng của năm trước, đã không ngăn được Premier League tuần trước chuyển Everton Betvisa tới một ủy ban độc lập vì cáo buộc vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững trong kỳ báo cáo này.

Mối quan tâm đang diễn ra là gì?

Khái niệm hoạt động liên tục là một giả định cơ bản trong việc lập báo cáo tài chính, do đó giả định rằng đơn vị không có ý định cũng như nhu cầu thanh lý hoặc cắt giảm đáng kể quy mô hoạt động của đơn vị. Nếu ban quản lý kết luận rằng đơn vị không có lựa chọn nào khác ngoài việc thanh lý hoặc cắt giảm đáng kể quy mô hoạt động của đơn vị, thì cơ sở hoạt động liên tục không thể được sử dụng và báo cáo tài chính phải được lập trên một cơ sở khác (chẳng hạn như cơ sở ‘chia tách’) . Nguồn: Hiệp hội kế toán công chứng

Giám đốc điều hành Denise Barrett-Baxendale nhấn mạnh. Everton Betvisa vẫn ở trong tình trạng tài chính an toàn nhờ sự hỗ trợ và cam kết liên tục của cổ đông lớn Farhad Moshiri, người đã cung cấp thêm 70 triệu bảng kể từ khi kết thúc năm tài chính.

Tuy nhiên, sự tự tin của Barrett-Baxendale không hoàn toàn được chia sẻ bởi các kiểm toán viên của Everton, những người đã đề cập đến vị trí giải đấu tiềm ẩn nguy cơ của câu lạc bộ, với Toffees chỉ hơn ba đội cuối bảng hai điểm.

“Nếu câu lạc bộ bị xuống hạng, nó sẽ cần hỗ trợ tài chính bổ sung từ cổ đông lớn của mình,” họ nói trong báo cáo.

“Những vấn đề này cho thấy tồn tại sự không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của tập đoàn.”

Everton Betvisa
Báo cáo cũng cho biết rằng. Everton Betvisa đang đàm phán nâng cao để có thêm nguồn tài trợ dài hạn và để đảm bảo giai đoạn tài trợ tiếp theo cho việc phát triển Bramley-Moore Dock cho sân vận động mới.

Các câu lạc bộ được phép lỗ tối đa 105 triệu bảng trong ba năm nhưng quyết định đó vẫn gây bất ngờ cho các quan chức của Goodison Park, những người đã hợp tác chặt chẽ với Premier League về vấn đề này trong hơn một năm, và họ đã cam kết “bảo vệ mạnh mẽ” lập trường của họ.

Trong số 15 câu lạc bộ đã phát hành tài khoản 2021/22 của họ cho đến nay, sáu – Arsenal, Chelsea, Bournemouth, Leicester, Manchester United và Tottenham – đều ghi nhận những khoản lỗ nặng hơn. Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 toàn cầu đối với Toffees đã được tính toán ở mức 90,4 triệu bảng trong ba năm qua nhưng các nguồn tin của. Everton Betvisa, trích dẫn phân tích của bên thứ ba, cho rằng câu lạc bộ đã bị ảnh hưởng tiêu cực hơn nữa do ảnh hưởng đến hoạt động mua bán cầu thủ.

Trong hơn một năm, câu lạc bộ đã thực hiện các bài tập cắt giảm chi phí trên toàn diện và điều đó đã dẫn đến chi phí nhân viên giảm 20,6 triệu bảng với tổng tỷ lệ tiền lương trên doanh thu giảm từ 95% xuống 90%.

Tuy nhiên, doanh thu phát sóng đã giảm 31,3 triệu bảng so với năm trước, chủ yếu là do mùa giải 2019–20 kết thúc muộn vào năm tài chính trước, có ít lịch phát sóng hơn và tụt từ vị trí thứ 10 xuống thứ 16 trên bảng xếp hạng Premier League.

Everton Betvisa

Khoản nợ ròng của. Everton Betvisa đã tăng 83,5 triệu bảng lên 141,7 triệu bảng do đầu tư vào đội thi đấu và các chi phí liên quan đến việc xây dựng sân vận động mới tại Bramley-Moore Dock.

Chủ tịch Bill Kenwright nhắc lại lập trường của câu lạc bộ rằng họ không vi phạm bất kỳ quy định nào, cho biết trong báo cáo hàng năm: “Câu lạc bộ tự tin rằng họ vẫn tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định tài chính của Premier League và luôn cung cấp thông tin cho họ một cách cởi mở và cách minh bạch.

“Việc câu lạc bộ luôn hành động một cách thiện chí chỉ đơn giản là làm tăng thêm nỗi thất vọng về tin tức tuần trước.”

‘Không lối thoát dễ dàng cho. Everton Betvisa sau những trận thua choáng váng’

Nhà văn cao cấp của ESPN Mark Ogden nói với Sky Sports News:

“Everton sẽ nói rằng các yếu tố giảm thiểu là phải tìm vốn cho một sân vận động mới, sẽ mở cửa sau 18 tháng nữa và các vấn đề xung quanh Covid. Nhưng những tổn thất thật đáng kinh ngạc, chúng nằm ngoài quy mô.

“Các câu lạc bộ bị giới hạn ở mức thua lỗ 105 triệu bảng trong ba mùa giải và số tiền thua lỗ của họ có thể cao gấp ba hoặc bốn lần con số đó. Bất cứ khi nào ngày của. Everton Betvisa đến, dù là mùa này hay mùa sau, họ sẽ gặp khó khăn.

“Rất khó có khả năng bị trừ điểm trước khi kết thúc mùa giải theo thời gian nhưng nếu nó bị trì hoãn cho đến mùa giải tiếp theo, điều đó có thể khiến họ gần như không thể tiếp tục ở mùa giải tới, điều đó có nghĩa là sẽ đến sân vận động mới ở chức vô địch.

“Tôi chỉ không thấy một lối thoát dễ dàng cho. Everton Betvisa. Họ đã sống vượt quá khả năng của mình. Họ cần tìm một lối thoát và tôi chỉ không thấy một lối thoát nào trong mùa giải này hoặc mùa tới.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *