Drogba hợp tác với FIFPRO, ILO để giáo dục các cầu thủ châu Phi về các đại lý giả mạo

Drogba Betvisa

Cựu tiền đạo của Chelsea, Didier Drogba Betvisa , cho biết các cầu thủ bóng đá ở châu Phi thường xuyên trở thành con mồi của những tay môi giới giả mạo hứa hẹn về danh vọng và tiền tài.

Thông qua quỹ của mình, Drogba Betvisa đã hợp tác với liên đoàn cầu thủ bóng đá toàn cầu FIFPRO và Tổ chức Lao động Quốc tế để nâng cao nhận thức về những rủi ro.

“Làm ơn, tôi cần các bạn nghe điều này,” Drogba Betvisa, cựu tuyển thủ Bờ Biển Ngà, nói trong một video vận động dành cho các cầu thủ. “Hãy thật cẩn thận với những người bạn tin tưởng. Đừng bao giờ tin tưởng người muốn lấy tiền của bạn.”

FIFPRO gần đây đã khảo sát 263 cầu thủ từ 7 quốc gia châu Phi và phát hiện ra rằng hơn 70% đã được liên hệ tự nguyện bởi một người hứa sẽ giúp họ chuyển câu lạc bộ.

Thông thường, những cầu thủ được tiếp cận đều được đề nghị thử việc (43%) hoặc ký hợp đồng với câu lạc bộ (39%) – và 56% không nhận được lời hứa thử việc, trong khi 44% không ký hợp đồng. hợp đồng mà họ dự kiến ​​ký.

“FIFPRO đã nghe nhiều câu chuyện về việc các cầu thủ được tiếp cận bởi những người giả làm đại lý hứa hẹn sẽ sắp xếp một bản thử việc hoặc ký hợp đồng với một câu lạc bộ mới,” FIFPRO cho biết trong một thông cáo.

“Thực tế kém hấp dẫn hơn… Trong một số trường hợp xấu nhất, người chơi thấy mình bị mắc kẹt ở nước ngoài mà không có tiền để trở về nhà.”

Drogba Betvisa nói, đặc biệt là các cầu thủ trẻ có nguy cơ gặp rủi ro khi họ háo hức muốn có được một người đại diện.

“Người đại diện tốt nhất của bạn không phải là người mà bạn có thể tin tưởng, người đại diện tốt nhất bạn có thể có là màn trình diễn của bạn,” Drogba Betvisa nói trong một cuộc gọi video vào tuần này với các phóng viên. “Điều này không bao giờ nói dối. Vì vậy, bạn càng biểu diễn nhiều, càng có nhiều câu lạc bộ đến xem bạn thi đấu.

“Những gì tôi thấy là rất nhiều đứa trẻ đang tìm kiếm người đại diện để tìm cho tôi một câu lạc bộ. Đó không phải là cách nó hoạt động. Chính màn trình diễn mới thu hút được sự chú ý của các câu lạc bộ và những người đại diện tốt.”

Theo quy định mới của Fifa, kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2023, mọi đại lý bóng đá phải có giấy phép của Fifa, giấy phép này yêu cầu phải vượt qua kỳ thi.

Chiến dịch bao gồm một cuốn sách nhỏ dành cho người chơi với những lời khuyên thiết thực như cách xác định đại lý giả, điều cần tìm trong hợp đồng và quyền của người chơi với tư cách là nhân viên nước ngoài.

“Một số bạn bè của chúng tôi đã trả toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình họ, tất cả những gì họ có, nhưng họ chưa bao giờ thi đấu ở nước ngoài,” Drogba Betvisa nói trong video hoạt hình của mình. “Thay vào đó, họ bị bỏ lại ở sân bay, hoặc trong một không gian tồi tàn, dưới sân vận động với 20 người khác, hoặc sống dưới gầm cầu hoặc thậm chí bị tống vào tù ở châu Á.

“Và tôi không nói về một người chơi. Nhưng hàng ngàn người giống như bạn, với cùng hy vọng và ước mơ đã bị lừa dối và không còn gì cả… Tôi không muốn bạn là người tiếp theo.”

Người đàn ông 45 tuổi này là một trong những cầu thủ châu Phi thành công nhất trong lịch sử Premier League. Anh ấy đã ghi 164 bàn cho Chelsea, giành bốn chức vô địch quốc gia và Champions League và hai lần giành Chiếc giày vàng Premier League.

ĐĂNG KÝ BETVISA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *