Cơ quan quản lý phải tổ chức bóng đá để giải thích về sự phân biệt đối xử cho biết Ủy ban CMS

CMS Betvisa

Trong tuần mà một báo cáo độc lập tìm thấy bằng chứng về sự phân biệt đối xử “thâm căn cố đế” trong môn cricket, ủy ban Văn hóa, Truyền thông và Thể thao (CMS Betvisa ) khẳng định không thể dựa vào bóng đá để có được ngôi nhà của riêng mình vì bình đẳng, đa dạng và hòa nhập (EDI )

CMS Betvisa – Bóng đá phải chịu trách nhiệm về cách nó giải quyết sự phân biệt đối xử của cơ quan quản lý độc lập mới, một ủy ban quốc hội quan trọng đã nói.

Trong tuần mà một báo cáo độc lập tìm thấy bằng chứng về sự phân biệt đối xử “thâm căn cố đế” trong môn cricket, ủy ban Văn hóa, Truyền thông và Thể thao (CMS Betvisa) khẳng định không thể dựa vào bóng đá để có được ngôi nhà của riêng mình vì bình đẳng, đa dạng và hòa nhập (EDI ).

Nó kêu gọi các biện pháp EDI được đưa vào một quy tắc mới về quản lý bóng đá và để cơ quan quản lý có quyền ủy thác và đánh giá các kế hoạch hành động EDI do các câu lạc bộ đưa ra.

Chính phủ cam kết xây dựng luật thành lập cơ quan quản lý độc lập cho bóng đá Anh (IREF), với việc Bộ trưởng Thể thao Stuart Andrew nói với những người ủng hộ ở Manchester vào cuối tuần trước rằng đây sẽ là một trong những dự luật đầu tiên được tiến hành sau Bài phát biểu của Nhà vua vào mùa thu.

Tuy nhiên, Chính phủ cho biết trong sách trắng về quản trị bóng đá xuất bản vào tháng 2 rằng họ không tin rằng các vấn đề về EDI nên nằm trong phạm vi trực tiếp của cơ quan quản lý, điều đã khiến tổ chức từ thiện chống phân biệt đối xử Kick It Out thất vọng, đặc biệt là khi đưa ra đánh giá do người hâm mộ dẫn đầu. đã khuyến nghị EDI nằm trong sự điều chỉnh của cơ quan quản lý.

Ủy ban CMS Betvisa cho biết bóng đá “nghi ngờ” sẽ tự đưa ra các tiêu chuẩn tập thể phù hợp, do “tiến bộ hạn chế” mà nó đã quan sát được.

Một báo cáo từ ủy ban, khuyến nghị Chính phủ thành lập cơ quan quản lý dưới hình thức bóng tối vào cuối năm, nêu rõ: “Chúng tôi lo ngại rằng Chính phủ đã bỏ qua các khuyến nghị để đưa vào Kế hoạch hành động EDI cho các câu lạc bộ và giám sát các kế hoạch này trong IREF’s nhiệm vụ được giao.

“Chúng tôi tin rằng IREF sẽ có vị trí thuận lợi để nhận và công bố dữ liệu được tiêu chuẩn hóa về việc tuân thủ các yêu cầu EDI trong bóng đá, cũng như giám sát và thực thi việc tuân thủ các tiêu chuẩn bình đẳng thông qua Kế hoạch hành động EDI.

“Chúng tôi khuyến nghị Chính phủ nên trao cho IREF quyền ủy quyền các Kế hoạch hành động EDI như một phần của các điều kiện cấp phép ngưỡng cho các câu lạc bộ. Các hoạt động của các câu lạc bộ đối với các Kế hoạch hành động này nên được IREF đánh giá thường xuyên như một phần của quá trình đánh giá giấy phép thông thường.”

CMS Betvisa
CMS Betvisa

Giám đốc điều hành của Kick It Out Tony Burnett hoan nghênh khuyến nghị của ủy ban và nói thêm: “Bóng đá đã trì hoãn quá lâu khi thực hiện thay đổi cần thiết để biến nó thành một môn thể thao được chào đón nhiều hơn.

“Vẫn còn thiếu sự đa dạng trong phòng họp, huấn luyện và trọng tài, trong khi các cầu thủ và người hâm mộ bị phân biệt đối xử từ giải đấu chuyên nghiệp cho đến cấp cơ sở. Đã có tiến bộ, nhưng thiếu sự hợp tác và ít kết quả vững chắc trong thập kỷ qua có nghĩa là nó thời gian để quá trình được tăng tốc.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi tán thành các khuyến nghị, đã được đưa ra trong đánh giá do người hâm mộ lãnh đạo, rằng các biện pháp EDI được đưa vào Bộ luật quản trị bóng đá mới và các kế hoạch hành động là một phần trong điều kiện cấp phép của câu lạc bộ.

“Đặt sự bình đẳng, đa dạng và hòa nhập vào trung tâm của quản trị bóng đá sẽ giúp trò chơi phát triển, do đó bảo vệ nó cho các thế hệ tương lai.”

Chính phủ sẽ tổ chức các cuộc họp bàn tròn trong những tháng tới để thúc đẩy các sáng kiến ​​EDI trên khắp kim tự tháp bóng đá khi Chính phủ tiếp tục hợp tác với FA, các giải đấu, đại diện người hâm mộ và các tổ chức xã hội dân sự.

Ủy ban cho biết cơ quan quản lý cũng nên đặt ra các tiêu chuẩn tương tác với người hâm mộ “cao hơn đáng kể” thay vì chấp nhận các tiêu chuẩn hiện tại của Premier League làm cơ sở.

Các nhà chức trách của bóng đá cũng được cảnh báo sẽ “cùng nhau hành động” về một thỏa thuận tài chính mới giữa Premier League, EFL và FA, với cơ quan quản lý mới sẽ được trao quyền hạn chế để áp dụng giải pháp thông qua trọng tài nếu không đạt được thỏa thuận giữa các bên. chúng tôi.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán về ‘Thỏa thuận mới cho bóng đá’ đang tiến triển tốt, với các cuộc đàm phán thường xuyên diễn ra giữa ba cơ quan.

ĐĂNG KÝ BETVISA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *