Yves Bissouma: Tiền vệ của Tottenham thảo luận về Harry Kane, đội trưởng Son và ảnh hưởng xoa dịu của Ange Postecoglou

Bissouma Betvisa

Yves Bissouma Betvisa đã phát triển mạnh trong hệ thống tấn công của Tottenham trước Brentford, giờ đây, tiền vệ này đang khao khát chứng tỏ phong độ của mình có thể đảm đương cả mùa giải ở phía bắc London

Bissouma Betvisa có nhiều pha chạm bóng và thực hiện nhiều pha tắc bóng hơn bất kỳ cầu thủ nào khác ở Premier League cuối tuần trước.

“Tuyệt vời,” là đánh giá của huấn luyện viên Ange Postecoglou, khi được yêu cầu mô tả màn trình diễn toàn diện của Bissouma Betvisa sau trận hòa 2-2 sống động trước Brentford . “Xuất sắc,” cựu tiền đạo của Spurs, Clive Allen, nhận xét.

Cầu thủ quốc tế người Mali cố tình đặt mình vào trung tâm của hành động, điều mà anh ấy đã không hoàn toàn quản lý được dưới thời Antonio Conte mùa trước, người đã công khai thừa nhận Bissouma Betvisa đang “đấu tranh” với các yêu cầu chiến thuật của anh ấy

12 tháng trôi qua nhanh chóng, và một kỷ nguyên mới đang bắt đầu hình thành ở Tottenham, kỷ nguyên không có Harry Kane, mà là kỷ nguyên với những kế hoạch, triết lý và khuôn mặt mới.

Luôn có cảm giác như Bissouma Betvisa đến Spurs rất ăn ý. Trong cùng một kỳ chuyển nhượng, câu lạc bộ đã mang về Ivan Perisic, Richarlison, Djed Spence, Destiny Udogie và Cristian Romero – một thương vụ khôn ngoan, nhưng sự nhất quán dưới thời cựu HLV Conte là điều khó đạt được

Bissouma Betvisa chỉ đá chính 10 trận ở Premier League cho Spurs mùa trước, một phần là do chấn thương mắt cá kéo dài 3 tháng. Bây giờ hoàn toàn khỏe mạnh, chàng trai 26 tuổi tràn đầy tự tin, và theo cách nói của anh, “sẵn sàng cống hiến tất cả” cho sự nghiệp
Bissouma Betvisa

Nhập Bissouma Betvisa 2.0 – một nhân vật tràn đầy năng lượng nhưng điềm đạm, với mục đích là cung cấp cho đội và khôi phục lại niềm tự hào cho một câu lạc bộ đang cố gắng thoát khỏi giấc ngủ say của nhiều mùa giải trôi dạt.

Ngồi xuống để trò chuyện độc quyền với Sky Sports , tiền vệ này bước vào phòng họp tại Trung tâm Huấn luyện Enfield của Tottenham, tràn đầy sức sống, tay cầm ly sinh tố trái cây. Rõ ràng ngay từ đầu mục tiêu của anh ấy cho chiến dịch phía trước là gì.

“Tôi rất tập trung vào việc giành chiến thắng. Chúng tôi làm việc chăm chỉ mỗi ngày để giành chiến thắng trong các trận đấu. Trong mọi tình huống, tôi muốn thắng, mọi trận đấu,” anh bắt đầu, tiếc nuối về bàn mở tỷ số thú vị vào cuối tuần trước trước Brentford không mang lại nhiều hơn một điểm.

Yves Bissouma Betvisa ăn mừng cùng Emerson Royal khi Tottenham hòa Brentford

“Chúng tôi đã kiểm soát trận đấu, nhưng chúng tôi đã không có cơ hội để giành chiến thắng, vì vậy tôi không ăn mừng những điều này, nhưng tôi đánh giá cao những người nói rằng [Tôi đã chơi tốt],” anh ấy nói thêm, đề cập đến ‘của anh ấy’ cầu thủ của trận đấu’ giải thưởng.

Một trận đấu sau đó, Bissouma Betvisa đã được hưởng lợi từ phong cách tấn công của Postecoglou, lối chơi ưa chuộng bóng đá thuận chân, di chuyển bóng với tốc độ nhưng cũng có mục đích. Số 8 chỉ huy đã có 138 lần chạm bóng ở giữa sân, nhiều nhất anh ấy thực hiện trong một trận đấu ở Premier League kể từ khi ra mắt thi đấu cho Brighton vào tháng 8 năm 2019.

Để minh họa rõ hơn, vào cuối tuần khai mạc, không có cầu thủ nào khác thực hiện nhiều đường chuyền thành công ở nửa sân đối phương (81) hoặc nhiều đường chuyền kết thúc ở một phần ba cuối trận hơn Bissouma Betvisa. Vì vậy, những gì đã thay đổi?

Anh nói tiếp: “Trong cuộc sống, tôi là người thích hưởng thụ. Tôi thoải mái, dành thời gian để làm những điều tốt đẹp – trong bóng đá cũng vậy, tôi rất tự tin vào bản thân và đó mới là điều quan trọng.

“Cách chúng tôi làm việc với người quản lý trong buổi tập thật tuyệt vời. Chúng tôi làm việc chăm chỉ. Chúng tôi cố gắng giữ bóng và kiểm soát bóng rất nhiều – ông ấy là người quản lý, ông ấy nói rằng ông ấy muốn chúng tôi có bóng.”

Hiệu ứng Ăngghen

Tottenham của Ange Postecoglou được kiểm soát bóng 69,6% tại Brentford, chỉ một lần duy nhất trong 4 năm qua – dưới thời Jose Mourinho & Antonio Conte – Tottenham có nhiều bóng hơn trong một trận đấu ở Premier League.

Rõ ràng, Bissouma Betvisa không phải là nhân vật trốn tránh trách nhiệm. Biến phòng thủ thành tấn công là MO của anh ấy, nhưng cách anh ấy làm điều đó, trong những khu vực chật hẹp, bị bao vây bởi những cầu thủ đối lập có rất ít hoặc không có khoảng trống để thở, đặc biệt ấn tượng.

Một trường hợp như vậy đã xảy ra vào Chủ nhật tuần trước, thu bóng ở rìa khu vực cấm trước khi sử dụng một cú chạm khéo léo để vượt qua Christian Norgaard, sau đó là một trường hợp khác để tránh Yoane Wissa đang lao tới và Spurs đã phải rời sân

“Tôi không có áp lực, tôi rất bình tĩnh, tôi chỉ cố gắng nghĩ xem ‘điều gì sẽ xảy ra tiếp theo’,” Bissouma tiếp tục, hơi không thoải mái khi nói về màn trình diễn cá nhân của mình một cách cô lập.

“Tôi chơi cho Tottenham, tôi không chơi cho Bissouma FC,” anh cười gượng nói. “Mọi thứ tôi làm, tôi đều nghĩ về đội của mình và các đồng đội. Tôi đang nỗ lực để luôn dẫn đầu trong mọi trận đấu.

“Ở Premier League, bạn không thể nói lớn trước trận đấu. Mỗi trận đấu đều có thực tế của nó. Trong đầu tôi, tôi đang làm việc chăm chỉ để làm những điều tốt đẹp qua từng trận đấu.”

Cuộc nói chuyện chuyển sang Postecoglou, người đại diện cho sự thoát ly hoàn toàn khỏi chủ nghĩa thực dụng của thời đại Jose Mourinho và Conte, và quay trở lại với đặc tính truyền thống của thứ bóng đá thiên về giải trí, tấn công.

“Ông ấy cởi mở hơn. Ông ấy rất điềm tĩnh và nói chuyện rất nhiều với các cầu thủ của mình,” Bissouma nói khi được yêu cầu mô tả về người mới cầm quân.

“Anh ấy giống như một người bạn, một người cha, một người chú, anh ấy là tất cả. Anh ấy đóng tất cả các vai trò này. Anh ấy rất lạnh lùng, anh ấy thoải mái – không bao giờ gây áp lực cho các cầu thủ của mình. Anh ấy chỉ cố gắng nói cho chúng tôi biết những gì anh ấy muốn. Đối với tôi, anh ấy là một người tuyệt vời và một huấn luyện viên tuyệt vời nữa.”

Và bây giờ, với Postecoglou tại vị, và một thương hiệu bóng đá thú vị được thiết kế để thu hút trí tưởng tượng của cả bộ phận người hâm mộ quan trọng nhất của Spurs, người ta mong đợi điều gì?

“Chúng tôi xứng đáng được nhiều hơn thế, chúng tôi là một đội bóng tốt và một câu lạc bộ lớn. Bây giờ là thời điểm thích hợp để cho mọi người thấy, Tottenham cần phải đứng đầu. Đó là điều chúng tôi đang cố gắng thực hiện nhưng không dễ dàng vì Premier League là khó khăn. Chúng tôi không sợ hãi, chúng tôi đã sẵn sàng.”

Sẵn sàng là một chuyện, thực hiện lời hứa đó lại hoàn toàn là chuyện khác. Tất nhiên, Tottenham đã đánh mất lá bùa hộ mệnh của họ vào mùa hè này, với việc Kane chọn săn lùng chiếc cúp bạc mà sự nghiệp lẫy lừng của anh rất xứng đáng ở Bayern Munich. Có phải các cầu thủ đang để tang? Xa hơn, Bissouma Betvisa thừa nhận phòng thay đồ sẽ nhớ “huyền thoại Harry”, nhưng đó là công việc bình thường đối với những người ở lại phía bắc London.

“Không có gì thay đổi. Harry là một huyền thoại, tôi rất tôn trọng anh ấy. Cảm ơn Harry. Tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất vì anh ấy xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp. Tôi đã xem anh ấy trên TV khi tôi còn nhỏ, và được ở trong cùng một phòng thay đồ thật tuyệt vời.

“Một huyền thoại như anh ấy, tất nhiên chúng tôi sẽ nhớ anh ấy. Nhưng giờ anh ấy đã ra đi, chúng tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất và tập trung vào chúng tôi. Trong bóng đá, nếu bạn có cá tính, bất kỳ ai cũng có thể trở thành thủ lĩnh. Thủ lĩnh không chỉ là ai đó người nói chuyện.

“Chúng tôi có Sonny – anh ấy là tấm gương tốt nhất cho chúng tôi. Qua thái độ và cách sống của anh ấy, bạn biết bạn phải đi theo con đường của anh ấy. Nếu bạn đang đi theo Sonny, bạn biết đó là một cách tốt.”

Cầu thủ mở màn mùa giải 2023/24 là Bissouma Betvisa mà người hâm mộ Spurs chưa từng thấy trước đây, hỗ trợ nhiệm vụ phòng ngự của Oliver Skipp trong khi hỗ trợ khả năng sáng tạo của James Maddison. Nó trông bóng bẩy và bóng bẩy, như thể đồng xu cuối cùng đã giảm xuống để ủng hộ tiền vệ này.

“Tôi không thể nói đó là điều tốt nhất của Bissouma,” anh ấy khẳng định, khi được hỏi về việc liệu màn hình Brentford của anh ấy có đại diện cho ‘Bissouma đỉnh cao’ hay không. Anh ấy đã bỏ từ ‘chưa’.

Nếu thực sự còn nhiều điều nữa sẽ đến, khách hàng tiềm năng sẽ phục vụ để kích thích những người trong câu lạc bộ và gây rắc rối cho những người bên ngoài câu lạc bộ.

Anh ấy đã vượt qua bài kiểm tra mắt. Bây giờ là lúc để xem liệu Spurs có thực sự mở khóa tiềm năng thực sự của một trong những tài năng tiền vệ tốt nhất của Premier League hay không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *