British GP: Lewis Hamilton sẽ ‘chào đón’ những người biểu tình nhưng không phải trên đường đua F1

Betvisa F1

Grand Prix Anh năm ngoái đã chứng kiến ​​​​một cuộc biểu tình ở vòng mở đầu của cuộc đua; 480.000 người dự kiến ​​​​sẽ tham dự Silverstone trong tuần này cho một trong những điểm nổi bật trên lịch Betvisa F1

Lewis Hamilton cho biết anh hoan nghênh những người biểu tình nhưng không muốn nhìn thấy mọi người trên đường đua Betvisa F1, sau khi giải Grand Prix Anh năm ngoái bị nhắm mục tiêu.

Betvisa F1 – 12 tháng trước, các nhà hoạt động môi trường bước vào đường đua trong vòng mở màn tại Silverstone. Grand Prix đồng thời được gắn cờ đỏ khi Zhou Guanyu gặp phải một vụ va chạm lớn ở Lượt một

Năm nay, Just Stop Oil đã phản đối tại các sự kiện thể thao nổi tiếng bao gồm cuộc thi Ashes Test dành cho nam lần thứ hai tại Lord, trận chung kết giải bóng bầu dục Premiership và Giải vô địch bi da thế giới.

“Tôi hoan nghênh những người biểu tình hoặc các nhà hoạt động,” Hamilton nói. “Tôi nghĩ rằng họ luôn thúc đẩy sự thay đổi tích cực. Chúng tôi không bao giờ muốn nhìn thấy mọi người đứng trên đường đua và đặt mình vào tình thế nguy hiểm.

“Nhưng điều đó khơi mào cho cuộc trò chuyện, khơi mào cho đối thoại và đôi khi nó thường giúp ích, được thực hiện đúng cách – nó châm ngòi cho sự thay đổi. Và chúng ta cần thay đổi nhiều hơn nữa.

“Chúng ta cần trở nên bền vững hơn. Chúng ta cần hòa nhập hơn. Có tất cả những điều này mà chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa.

“Ngành công nghiệp này đang phát triển với tốc độ nhanh đến mức đôi khi một số thứ trong số đó bị mất tác dụng và chúng cần được khơi dậy lại bằng cuộc trò chuyện. Vì vậy, tôi hy vọng chúng ta không gặp phải kịch bản tương tự như [năm ngoái]. Nhưng như tôi đã nói, tôi luôn ủng hộ những người biểu tình ôn hòa.”

Betvisa F1
140.000 người dự kiến ​​​​vào ngày đua cho Grand Prix Anh

Ông chủ Silverstone Pringle: Đường đua không phải là nơi để đi

Silverstone đã làm việc cùng với Cảnh sát Northamptonshire để tăng cường an ninh trước sự kiện diễn ra vào cuối tuần này – Betvisa F1 – với con số kỷ lục 480.000 người dự kiến ​​sẽ tham dự.

“Sự khác biệt cơ bản ở đây là bạn không đặt tính mạng của mình vào tình thế nguy hiểm khi chạy trên sân của Lord. Bạn không đặt tính mạng của mình vào tình thế nguy hiểm khi ngồi trên bàn bi da hoặc phản đối tại một cuộc triển lãm hoa,” quản lý của Silverstone cho biết. đạo diễn Stuart Pringle.

“Đường đua ô tô không phải là nơi để đến. Nó cực kỳ nguy hiểm và mọi người sẽ gặp rủi ro nếu đến đó, và bất kỳ người nhạy cảm, có suy nghĩ đúng đắn nào cũng có thể suy ra rủi ro cuối cùng ở đây là gì.

Grand Prix Anh là một trong những sự kiện phổ biến nhất trên lịch Betvisa F1

“Thông điệp mạnh mẽ, mạnh mẽ của tôi là: ‘Đừng đặt tính mạng của bạn vào nguy hiểm. Đây không phải là nơi để đến và ngồi trên sàn nhà’. Thật là điên rồ nếu ai đó trèo lên đường đua trực tiếp.

“Chúng tôi không có thông tin tình báo cụ thể, nhưng chúng tôi sẽ lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất và hy vọng điều tốt nhất.”

Wolff: Betvisa F1 đang tiên phong về tính bền vững

Vào thứ Ba, bảy hiệu trưởng của đội, bao gồm Christian Horner và Toto Wolff, cùng với giám đốc điều hành Betvisa F1 Stefano Domenicali, đã gặp Lucy Frazer, Bộ trưởng Văn hóa, Truyền thông và Thể thao, và Bộ trưởng Giao thông vận tải Mark Harper.

Trong số các chủ đề được thảo luận có động cơ đốt trong, với việc F1 giới thiệu một đơn vị năng lượng mới vào năm 2026.

Wolff chỉ ra rằng Betvisa F1 đã thể hiện nỗ lực trở nên thân thiện với môi trường hơn khi được Sky Sports News hỏi về thông điệp của anh ấy với bất kỳ ai đang có ý định phản đối Silverstone.

“Từ phía chúng tôi, ngành công nghiệp của chúng tôi đang tiên phong về tính bền vững. Chúng tôi đang có nhiên liệu bền vững – vào năm 2026, nó sẽ bền vững 100%”, ông nói.

“Công nghệ và sự đổi mới trong Betvisa F1, điều quan trọng là phải đạt được các tiêu chuẩn khí thải đó. Những chiếc xe của chúng tôi đang lái với tốc độ 200 dặm/giờ trên đường thẳng, bạn đang đặt bản thân và những người lái xe vào tình thế nguy hiểm.

“Tôi có thể nói thay cho George Russell và Lewis Hamilton rằng họ không muốn bất kỳ ai gặp rủi ro – khán giả, người hâm mộ hoặc chính họ. Các bạn đang khiến mọi người gặp nguy hiểm một cách nghiêm trọng.”

Domenicali nói thêm: “Chúng tôi không ở đây để tranh luận về bất kỳ ý kiến ​​​​khác nhau nào nhưng làm những việc nguy hiểm, và về cơ bản là phá hủy một sự kiện, là hoàn toàn sai lầm.

“Có nhiều cách để thể hiện những gì bạn muốn làm nhưng điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được. Tôi hy vọng mọi người hiểu rằng đây không phải là nơi thích hợp để làm điều này [biểu tình].”

Norris: Những cách an toàn hơn để thu hút sự chú ý

Lando Norris của McLaren nghĩ rằng có những phương pháp tốt hơn để phản đối ngoài việc tham gia một đường đua trực tiếp.

“Tất nhiên, đó là một điều đáng lo ngại bởi vì đó là một việc làm ngu ngốc khi khiến tính mạng của bạn gặp nguy hiểm với những chiếc xe đang chạy xung quanh. Đó cũng là một việc làm rất ích kỷ vì những hậu quả mà nó có thể gây ra cho người điều khiển chiếc xe đó. “Norris nói.

“Mọi người đều có quyền phản đối và tôi đoán có những cách tốt để làm điều đó và những cách tồi tệ hơn. Tôi chỉ hy vọng mọi người đủ thông minh để không làm điều đó. Có nhiều cách an toàn hơn để thu hút nhiều sự chú ý.”

George Russell nói thêm: “Chúng tôi đang trên đường đua trực tiếp, lái xe với tốc độ gần 230 dặm/giờ tại các điểm. Tất nhiên mọi người đều có quyền đưa ra ý kiến ​​​​của mình và nếu có bất kỳ cuộc biểu tình nào, chúng phải diễn ra một cách an toàn.

“Đối với bất kỳ ai chạy trên đường đua vào bất kỳ thời điểm nào sẽ cực kỳ nguy hiểm và không tốt cho bất kỳ ai, vì vậy hãy cẩn thận và tôi kêu gọi mọi người không thực hiện một hành động như vậy.”

Lịch trình British GP

Thứ Năm ngày 6 tháng 7
lúc 6 giờ chiều: Chương trình Betvisa F1

Thứ Sáu ngày 7 tháng 7
8:40 sáng: Thực hành F3
10:00: Thực hành F2
12:00: Thực hành British GP 1 (phiên bắt đầu 12:30 trưa)
2:05 chiều: Vòng loại F3
3:00 chiều: Vòng loại F2
3:40 chiều: Thực hành GP Anh 2 (phiên bắt đầu 4 giờ chiều)

Thứ Bảy ngày 8 tháng 7
9:15 sáng: Nước rút F3
11:15 sáng: Bài tập British GP 3 (phiên bắt đầu lúc 11:30 sáng)
13:10: Nước rút F2
2:15 chiều: Xây dựng vòng loại British GP 3
giờ chiều: VÒNG CHÉM GP Anh
5 giờ chiều: Sổ ghi chép đủ điều kiện của Ted

Chủ nhật ngày 9 tháng 7
8:10 sáng: Cuộc đua tính năng F3
9:50 sáng: Cuộc đua tính năng F2
11:50 sáng: Siêu cúp Porsche
1:30 chiều: Grand Prix Chủ nhật – Xây dựng GP Anh 3
giờ chiều: GRAND PRIX CỦA ANH
5 giờ chiều: Cờ ca rô: Phản ứng GP Anh
6 giờ chiều: Sổ tay của Ted

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *