Everton cần những thay đổi sâu rộng từ phía trên để tránh bị kéo vào nguy cơ xuống hạng một lần nữa

Betvisa Everton

Betvisa Everton có huấn luyện viên thường trực thứ tám và giám đốc bóng đá thứ ba kể từ khi tỷ phú Farhad Moshiri tiếp quản vào năm 2016; Hơn 600 triệu bảng đã chi cho các cầu thủ chỉ trong hơn bảy năm gần như đã được đẩy nhanh hơn là thất bại trong việc ngăn chặn các vụ xuống hạng liên tiếp

Huấn luyện viên của Betvisa Everton, Sean Dyche sẽ cho phép các cầu thủ của mình tận hưởng thời gian ngắn thoát khỏi cảnh xuống hạng nhưng ông ấy đã đặt ra luật rằng cần phải có những thay đổi lớn ở câu lạc bộ.

Betvisa Everton – Cú sút sấm sét ở phút 57 của Abdoulaye Doucoure đã giúp Toffees giành chiến thắng 1-0 trước Bournemouth và chiến thắng đó đảm bảo họ tiếp tục duy trì và kéo dài thời gian ở giải đấu hàng đầu lên 70 mùa giải liên tiếp

Trong mùa giải thứ hai liên tiếp, đã có một cuộc xâm lược sân khi tiếng còi mãn cuộc vang lên – mặc dù không có nhiều số lượng tham gia như 12 tháng trước khi sự an toàn được đảm bảo với một trận đấu rảnh rỗi.

Có một cảm giác bên trong câu lạc bộ rằng họ không muốn bị nhìn thấy đang ăn mừng để tránh thất bại và điều đó có lẽ đến từ chính Dyche.

Sân vận động mới có ích gì nếu sản phẩm trên sân không phù hợp?

O’Connor nói: “Câu lạc bộ bóng đá cần thay đổi toàn bộ văn hóa. “Tôi biết có sự không vui trong cộng đồng người hâm mộ khi bạn nhìn lại năm ngoái.

“Tại sân tập ở Finch Farm, những bức ảnh được treo trên tường của lễ kỷ niệm sau chiến thắng nổi tiếng trước Crystal Palace, đảm bảo an toàn mùa trước.

“Điều không vui là Câu lạc bộ bóng đá Betvisa Everton đã 9 lần vô địch giải đấu và thực sự không nên ăn mừng điều gì đó như thoát xuống hạng.

“Sean Dyche và các cầu thủ mà tôi đã nói chuyện bên trong Goodison Park đã đưa ra quan điểm vào Chủ nhật. Jordan Pickford và Conor Coady đều đưa ra quan điểm rằng nên vạch ra giới hạn và Betvisa Everton không nên đối mặt với nguy cơ xuống hạng năm sau năm này qua năm khác.

“Phương hướng và kế hoạch đưa câu lạc bộ này tiến lên phải xuất phát từ cấp trên.

“Khi bạn chứng kiến ​​sự phản đối từ những người ủng hộ Betvisa Everton, chắc chắn họ không cảm thấy như thể hướng đi đã đến.

“Khi bạn nhìn vào thành tích của họ trên thị trường chuyển nhượng cũng như số tiền đã chi cho câu lạc bộ bóng đá này và thực tế là dưới quyền sở hữu của Farhad Moshiri, mọi chuyện cuối cùng trở nên tồi tệ đến mức vào Chủ nhật, tất cả đã đi đến trận chung kết đó. trận đấu của mùa giải cho Everton để đảm bảo sự an toàn của Premier League.

“Những gì họ cần là một kế hoạch tiến lên về mặt tuyển dụng, hiệu suất ngoài sân cỏ phải cải thiện về doanh thu thương mại vì họ đã phụ thuộc ở một mức độ nhất định vào các thỏa thuận với Alisher Usmanov.

“Khi chiến tranh ở Ukraine bắt đầu và các lệnh trừng phạt chống lại Usmanov có hiệu lực, điều đó cũng ảnh hưởng đến tài chính của Betvisa Everton.

“Về những gì xảy ra tiếp theo, sẽ có một nút thiết lập lại lớn sẽ được nhấn vào mùa hè này. Dyche hiện đang chịu trách nhiệm và anh ấy sẽ là người có nhiệm vụ tìm cách bắt đầu xây dựng lại và bắt đầu đưa câu lạc bộ bóng đá tiến lên phía trước .

“Đồng thời, anh ấy cần có sự chỉ đạo và kế hoạch rõ ràng từ cấp trên.

“Có những dấu hiệu cho thấy việc tuyển dụng đang được cải thiện, khi bạn nhìn vào cách James Garner thể hiện trước Bournemouth. Anh ấy rất xuất sắc, trong khi Dwight McNeil cũng đóng một vai trò quan trọng giúp Everton ở lại Premier League.

“Một người như Amadou Onana, nếu anh ấy ra đi vào mùa hè này, thì rõ ràng Everton sẽ kiếm được lợi nhuận từ việc đó. Đó lại là một cách giúp đưa câu lạc bộ này tiến lên.

“Đồng thời, cũng có một sân vận động mới đang được xây dựng tại Bramley Moore Dock. Những người ủng hộ đang đưa ra quan điểm rằng sân vận động mới có ích gì nếu sản phẩm trên sân cũng không phù hợp.”

Dyche vạch ra tầm nhìn cho tương lai

Dyche chẳng là gì nếu không thực tế và trong vòng vài phút sau khi đạt được mục tiêu duy nhất là cứu Betvisa Everton khỏi xuống hạng, anh ấy đã đưa ra phán quyết của mình về tình trạng của câu lạc bộ – và điều đó sẽ khiến các ông chủ của anh ấy khó lắng nghe.

Người đàn ông 51 tuổi này đã xây dựng sự nghiệp bằng cách ăn nói đơn giản và chủ nghĩa thực dụng nhưng cho đến một mùa giải khác ở giải đấu hàng đầu – mùa giải thứ 70 liên tiếp của câu lạc bộ – đã được đảm bảo rằng ông phải giữ lời khuyên của riêng mình, ít nhất là trước công chúng, về tình hình sự việc. anh thừa hưởng từ người tiền nhiệm Frank Lampard.

Nhưng ngay sau chiến thắng 1-0 trước Bournemouth để đảm bảo tương lai của Toffees, Dyche đã chỉ ra mức độ của những vấn đề mà anh ấy cảm thấy đã gây ra cho câu lạc bộ và vạch ra những gì cần phải làm để thay đổi.

Liệu chủ sở hữu Moshiri, người đã chi hơn 600 triệu bảng cho các cầu thủ chỉ trong hơn bảy năm gần như đã vội vàng thay vì thất bại trong việc ngăn chặn các cuộc xuống hạng liên tiếp, sẽ lắng nghe hay không.

Betvisa Everton
Nhưng Dyche biết ném tiền vào vấn đề không phải là câu trả lời, đặc biệt là khi nó hiện đã hết hiệu quả với việc câu lạc bộ thua lỗ hơn 430 triệu bảng trong 4 năm và phải đối mặt với các lệnh trừng phạt vào mùa giải tới vì vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững.

“Người hâm mộ thật tuyệt vời, họ muốn câu lạc bộ nằm trong top cuối của thị trường nhưng câu lạc bộ hiện tại không nằm trong top cuối của thị trường,” anh nói.

“Chúng tôi cần suy nghĩ vững chắc về phía trước. Chúng tôi chưa sẵn sàng để đạt được điều đó, điều đó khá rõ ràng.

“Nó sẽ được xây dựng và phát triển và tôi cần những người Everton hiểu điều đó. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu họ [ban lãnh đạo câu lạc bộ] nói, ‘Đây là một chiếc rương chiến tranh khác, hãy ký tên vào những người bạn thích’.

“Điều đó sẽ không xảy ra nên chúng tôi phải khôn ngoan, tuyển dụng một cách khôn ngoan và chiêu mộ những cầu thủ, nếu có thể, hiểu câu lạc bộ này.

“Họ phải có khả năng xử lý những gì cần thiết để trở thành một phần của Everton. Tôi luôn học được điều đó và chúng tôi phải có được nhịp tim đó cũng như cả tài năng nữa.

“Tôi đã cố gắng trở nên thực tế kể từ khi tôi đến đây nhưng vấn đề với chủ nghĩa hiện thực là không nhiều người muốn nó vì nghe có vẻ nhàm chán.

“Nhưng cuối cùng cũng đến lúc phải làm điều đó. Đã có lúc câu lạc bộ này đi từ ‘hãy cứ làm mọi thứ’ nhưng đã có lúc dành cho chủ nghĩa hiện thực, đó là điều tôi đã học được.”

Carragher: Cầu thủ không thể không bị đổ lỗi

Dyche đã bắt đầu giống như con người cũ của anh ấy trong suốt một thập kỷ ở lại Burnley trước khi anh ấy bị sa thải vào mùa giải trước trong một cuộc xuống hạng mà họ không thể thoát khỏi.

Anh ấy đã làm nên điều kỳ diệu với một khoản ngân sách nhỏ tại Turf Moor, đưa câu lạc bộ trở thành đội thường xuyên của Premier League bất chấp tỷ lệ cược, và tin rằng anh ấy có thể xoay chuyển tình thế tại Goodison Park.

Nhưng anh ấy cần những người chịu trách nhiệm – Moshiri, chủ tịch Bill Kenwright và giám đốc điều hành Denise Barrett-Baxendale – chấp nhận phiên bản của anh ấy về tương lai sẽ như thế nào và từ bỏ những tham vọng cao cả nhưng phi thực tế được thúc đẩy bởi những người đại diện có ảnh hưởng, sự thiếu kinh nghiệm và sự thiếu hiểu biết của chủ sở hữu. tham gia suy nghĩ về đặc tính của câu lạc bộ và chiến lược tuyển dụng.

Đây là một câu lạc bộ có người quản lý thường trực thứ tám và giám đốc bóng đá thứ ba kể từ khi tỷ phú tiếp quản vào năm 2016.

Việc xuống hạng sẽ có tác động lớn như thế nào?

Trận thua của Leeds và Leicester là lợi của Betvisa Everton

Theo một học giả hàng đầu, việc Everton thoát xuống hạng sẽ không tự động giải phóng họ khỏi những vấn đề đã gây ra tình trạng khó khăn đó và khoản đầu tư mới được đề xuất chắc chắn sẽ phải mang lại những thay đổi ở cấp độ phòng họp.

Trong khi doanh thu của Premier League đã được đảm bảo cho một mùa giải khác – kéo dài thời gian thi đấu đỉnh cao của họ sang mùa giải thứ 70 – một câu lạc bộ đã lỗ lũy kế hơn 430 triệu bảng trong bốn năm qua sẽ phải thực hiện những thay đổi đáng kể.

Và trong khi các nhà đầu tư Mỹ MSP Sports Capital sẵn sàng mua lại câu lạc bộ, Kieran Maguire – từ Trung tâm Kinh doanh Thể thao của Trường Quản lý Đại học Liverpool – tin rằng điều đó sẽ không xảy ra nếu không có sự ràng buộc.

Những người hâm mộ đã phản đối những gì họ cho là quản lý yếu kém của hội đồng quản trị hiện tại, bao gồm cả chủ tịch Kenwright và đặc biệt là Giám đốc điều hành Barrett-Baxendale, sẽ hoan nghênh triển vọng đó nhưng tác động của nó đối với cách tiếp cận của chủ sở hữu Moshiri vẫn còn phải xem.

“Ai đó đã đề xuất 150 triệu bảng cho 25%, điều này sẽ định giá câu lạc bộ khoảng 600 triệu bảng. Newcastle đã mua 300 triệu bảng,” Maguire nói về khoản đầu tư mới cho biết.

“Nếu một người mới đến, họ sẽ tìm kiếm đại diện hội đồng quản trị, nhiều nhượng bộ hơn từ Moshiri và sau đó anh ta sẽ đi đâu: sở hữu ba phần tư câu lạc bộ bóng đá và anh ta sẽ ra đi với một khoản lỗ lớn.

“MSP đang tìm cách đưa hai giám đốc vào hội đồng quản trị và sẽ có những thay đổi trong hội đồng quản trị hiện tại.”

Sân vận động mới không phải là thuốc chữa bách bệnh cho tài chính

Tuy nhiên, một phòng họp mới, mặc dù một phần, sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề của Betvisa Everton. Có những vấn đề sâu xa ở câu lạc bộ mà chỉ riêng khoản tiền 600 triệu bảng mà Moshiri đã chi cho chuyển nhượng đã không thể giải quyết được.

Điều đó có nghĩa là nó sẽ cần một số thay đổi và – sau những mùa giải liên tiếp suýt phải xuống hạng – đó có thể là một quá trình khó khăn và phức tạp với việc đại tu đội hình có thể phải diễn ra với ngân sách, có khả năng được tài trợ bằng việc bán cầu thủ hiện có .

“Đó không phải là Football Manager nơi bạn nghĩ rằng ‘Mọi chuyện không suôn sẻ lắm, tôi sẽ xóa và thiết lập lại’,” Maguire nói thêm. “Bạn có chi phí về cơ sở hạ tầng, chi phí kế thừa về việc tuyển dụng người chơi.

Sẽ không có nhiều tiền để mua cầu thủ nhưng bạn vẫn gặp vấn đề về tiền lương ở mức 90% doanh thu và sự chênh lệch này của các khoản phí tại Premier League.

“Chúng tôi không biết sẽ mất bao lâu để kết luận – và trường hợp xấu nhất là bị trừ điểm.

“Bóng đá là một trò chơi tài năng và tài năng đi theo tiền bạc. Có thể bạn làm một trận Brentford hoặc Brighton và bạn thành công ở một thời điểm nào đó trên thị trường nhưng không có bằng chứng nào cho thấy Everton có khả năng làm được điều đó

“Làm thế nào để bạn giải quyết vấn đề đó? Bạn trả cho họ nhiều tiền hơn – và số tiền đó không tồn tại.”

Sắp tới là sân vận động mới có sức chứa 53.000 người tại Bramley-Moore Dock nhưng điều đó cũng sẽ không phải là thuốc chữa bách bệnh về tài chính.

Maguire nói: “Nó sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2024, nhưng nó sẽ không làm thay đổi quá nhiều mặt số.

“Và Betvisa Everton có một nhóm người hâm mộ là những người ủng hộ truyền thống từ Liverpool nên việc kiếm tiền từ yếu tố công ty có thể khó khăn hơn.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *